Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Stavian Chemical: Bứt phá phát triển chuỗi cung ứng tuần hoàn
Như Loan - 28/01/2022 11:00
 
Công ty cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) là điểm sáng tiêu biểu của ngành nhựa với chuỗi cung ứng tuần hoàn và giải pháp “One-stop-shop”.

Phát triển công nghiệp nền tảng để vươn ra “biển lớn”

Thực tế cho thấy, các ngành luyện kim, cơ khí, chế tạo, năng lượng, hóa chất… chính là những ngành công nghiệp nền tảng để các ngành công nghiệp khác có điều kiện và tiền đề để xây dựng, phát triển.

Đại hội XIII đã xác định: “Xây dựng nền công nghiệp quốc gia vững mạnh. Tập trung phát triển những ngành công nghiệp nền tảng”. Theo chủ trương của Bộ Công thương, ngành công thương cũng xác định trọng tâm thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời gian tới là phát triển các ngành công nghiệp nền tảng mà ngành nhựa – xương sống của nền kinh tế và đời sống hàng ngày làm điểm sáng.

Nhu cầu bao bì nhựa thế giới được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 2,75%/năm giai đoạn 2018 – 2022. (Nguồn: Euromonitor)

Nhờ đường lối phát triển sáng suốt, trong những năm gần đây, khả năng cạnh tranh của sản phẩm nhựa Việt Nam được nâng cao, thị phần mặt hàng sản phẩm nhựa xuất khẩu của Việt Nam trên thị trường thế giới tăng. So với nhiều nước trong khu vực, Việt Nam có một số lợi thế để tranh thủ sự dịch chuyển đầu tư và chuỗi cung ứng, như chính trị - xã hội ổn định, nguồn lao động trẻ dồi dào, tiềm năng thị trường gần 100 triệu dân với tầng lớp khá giả ngày càng tăng,...

Trong 7 tháng đầu năm 2021, các sản phẩm nhựa của Việt Nam xuất khẩu tới hơn 150 thị trường. Trong số đó, Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất của sản phẩm nhựa xuất khẩu của Việt Nam, chiếm tới 36,8% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa, đạt 1,01 tỷ USD, tăng 93,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Stavian Chemical: “Lá cờ đầu” nâng tầm ngành nhựa Việt

Nắm bắt định hướng chiến lược đúng đắn đã được đề ra cùng với tiềm lực nội tại mạnh mẽ, Công ty cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) là điểm sáng tiêu biểu của ngành nhựa với chuỗi cung ứng tuần hoàn và giải pháp “One-stop-shop”, đóng vai trò tích cực trong việc góp phần phát triển tối ưu ngành công nghiệp nền tảng đối với mảng nguyên liệu nhựa và hoá chất.

Cụ thể, Công ty cổ phần Stavian Hóa chất là doanh nghiệp tiên phong trong ngành nhựa cung cấp giải pháp điều phối toàn diện giữa đơn vị lọc hoá dầu và đơn vị sản xuất nhựa với mô hình dịch vụ khép kín bao gồm chuỗi dịch vụ Logistics, vận chuyển, kho bãi và các thủ tục liên quan.

Với giải pháp “One-stop-shop”, Stavian Chemical cung cấp gói dịch vụ chuyên nghiệp toàn diện nhằm tối đa hóa giá trị cho mọi khách hàng. 

Ứng dụng mô hình “One-stop-shop” là ưu điểm vượt trội của Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất để ngày càng hoàn thiện hơn hệ sinh thái tuần hoàn, hướng tới mở rộng phạm vi kinh doanh và xây dựng chuỗi Tập đoàn đa ngành, đa quốc gia. Stavian Chemical luôn đề cao nguyên tắc Win-Win, các bên cùng có lợi, giữ uy tín xuyên suốt mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, Stavian Chemical đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời giữ vị trí thứ 22 trong Top 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất thế giới năm 2020 (theo bảng xếp hạng độc lập ICIS).

Hơn nữa, để thích ứng với đại dịch Covid-19 đồng thời nỗ lực cải tiến không ngừng, Stavian Chemical cũng là một trong những doanh nghiệp ngành nhựa tiên phong trong việc ứng dụng Blockchain trong giao dịch thương mại và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Stavian Chemical cũng đồng thời hưởng ứng và thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp, hưởng ứng “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia” của Chính phủ. Theo đó, Stavian Chemical sẽ triển khai phần mềm SAP – một trong những phần mềm ERP hàng đầu được sử dụng bởi các Tập đoàn lớn trên thế giới và tại Việt Nam, nhằm tạo ra hiệu quả cao nhất cho các quy trình quản lý doanh nghiệp sau này.

Những nỗ lực của Stavian Chemical đã góp phần không nhỏ vào sự chuyển mình tích cực của ngành nhựa Việt Nam để phát triển tối ưu ngành công nghiệp nền tảng. Tất cả là thành quả của sự đoàn kết và nỗ lực đáng tuyên dương của tập thể cán bộ công nhân viên toàn công ty, đồng thời là minh chứng cho của tâm huyết phát triển kinh tế quốc gia cũng như khẳng định vị thế, kết nối toàn cầu.

Lĩnh vực phụ trợ cho sản xuất tôm: Thị trường tỷ đô mới của ngành nhựa Việt Nam
Xuất khẩu tôm có nhiều triển vọng tăng trưởng nhờ một loạt hiệp định FTA mà Việt Nam tham gia có hiệu lực. Từ đây, các ngành phụ trợ cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư