Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2022, 05:29:35
Sửa chữa cầu Long Biên: Lấn cấn chuyện vốn
Anh Trung - 26/05/2015 08:33
 
Bộ GTVT đã giao Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương thẩm định và phê duyệt dự án khôi phục cầu Long Biên giai đoạn 1.

Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, các đơn vị vẫn đang khẩn trương sửa chữa cầu Long Biên để đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm 2015.

“Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là vốn rất thiếu. Hiện chúng tôi mới được ứng khoảng 60 tỷ đồng nên rất khó khăn trong triển khai công việc. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý bố trí hết vốn để sửa chữa cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành được sửa chữa cầu trong năm nay”, ông Hưng nói và cho biết, vẫn đang duy trì nhiều mũi thi công, từ hai phía đầu cầu vào. Toàn bộ các thanh sắt, dầm... hư hỏng và rỉ sét sẽ được thay thế. Những vị trí hư hỏng nặng, nguy cấp đã được sửa chữa trước. Các điểm thi công làm việc trong điều kiện vừa thi công vừa khai thác nên phải thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn chạy tàu và cả phương tiện đi lại trên cầu.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phương án bố trí vốn cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để thực hiện và hoàn thành Dự án khôi phục cầu Long Biên giai đoạn 1 trong năm 2015; hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư Dự án sửa chữa, gia cố các hạng mục công trình phòng, chống bão lụt bảo đảm ATGT đường sắt trong năm 2015.

Hà Nội quyết định xây cầu đường sắt cách cầu Long Biên 75m
Thành ủy Hà Nội vừa kết luận về việc lựa chọn phương án xây dựng cầu đường sắt vượt sông Hồng thuộc dự án đường sắt đô thị Hà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư