-
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp -
Trường nội trú biên giới phải là một thiết chế giáo dục hoàn chỉnh -
TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật "Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường" -
Dùng thiết bị kỹ thuật phát hiện gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Những đối tượng nào được tăng lương hưu 8% từ 1/7/2026? -
Hơn 3.000 trụ sở dôi dư được chuyển thành trường học
Ghi nhận chung tại các điểm thi trên TP. Hà Nội, đúng 10h sáng nay ngày 8/6 những thí sinh đầu tiên làm xong môn Ngữ văn đã nhanh chóng ra cổng trường về phía những người thân. Là một trong những thí sinh ra sớm nhất, em Vũ Bảo Châu – Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn cho hay:
“Em thấy đề văn năm nay khá vừa sức với các thí sinh. Em ôn "tủ" bài Tiểu đội xe không kính, và không nghĩ đề thi sẽ ra vào bài Đồng chí vì bài này đã ra vào năm 2022 giờ lại vào tiếp. Tuy nhiên cùng nói về người lính nên em đánh giá bài thi của em khá ổn. Em tự tin sẽ được được từ 8 điểm – 9 điểm môn Văn ạ”.
![]() |
| Đề thi Ngữ văn của các thí sinh sáng nay 8/6 |
Cùng chung tâm trạng với Bảo Châu, Nguyễn Trần Sang- Học sinh Trường THCS Thịnh Quang, đánh giá đề Ngữ văn năm nay tương đối “dễ thở”.
"Cấu trúc đề giống như đề thi minh họa đã công bố trước đó. Năm nay, em suy đoán khả năng cao sẽ thi vào thơ nên ôn tập rất kỹ phần này. Việc phân tích 2 khổ cuối của bài Đồng chí cũng không quá khó, em viết một mạch, không cần suy nghĩ nhiều".
Với câu nghị luận: “Viết đoạn văn để trả lời câu hỏi: Nên ứng xử như thế nào trước mong đợi của những người thân yêu với chúng ta” Sang cho biết em liên tưởng đến cách ứng xử trong gia đình giữa bố mẹ, con cái và trong mối quan hệ nhà trường giữa thầy cô, bạn bè để viết. Em đánh giá đây là đề rất hay, thoả sức cho học sinh trình bày quan điểm cá nhân của mình.
![]() |
| Kết thúc môn thi Ngữ văn đầu tiên, đa số các em học sinh đều khá thoải mái vì đề thi được cho là "dễ thở" |
Nguyễn Hoàng Lan – Trường THCS Nam Từ Liêm cũng khá tự tin khi em chỉ mất khoảng gần 80 phút để hoàn thành xong bài thi của mình. Em chia sẻ: “Đề thi không quá khó, tính phân loại ở mức trung bình. Em tự tin đạt khoảng 7,8 điểm cho môn thi Ngữ văn”.
![]() |
| Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bậc phụ huynh khi con em mình làm được bài. |
Cũng giống đa số các thí sinh ra khỏi phòng thi sớm, Em Bảo Linh - Học sinh trường THCS Chu Văn An khá tự tin. Gương mặt rạng rỡ cùng nụ cười tươi rói, em phấn khởi khoe:
“Em thấy đề văn năm nay khá vừa tầm với các bạn thí sinh, phần nghị luận xã hội em thấy khá hay và tinh tế, gần gũi với thực tế khi nói về quan điểm sống đáp ứng mong đợi của người khác, em tự tin vào phần nghị luận xã hội sẽ đạt được điểm cao”.
![]() |
| Nhiều em tự tin môn Ngữ văn được 8,9 điểm |
Theo đánh giá chung của các thầy cô, đề thi năm nay ở mức độ vừa phải, sẽ có nhiều em đạt điểm 7 hay 8 trở lên. Chiều nay 8/6, các em sẽ bước vào môn thi thứ 2 là Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 bắt đầu thi từ 14h-15h
-
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2026: Toàn cầu chung tay hành động vì khí hậu -
Dùng thiết bị kỹ thuật phát hiện gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Những đối tượng nào được tăng lương hưu 8% từ 1/7/2026? -
Hơn 3.000 trụ sở dôi dư được chuyển thành trường học -
Từ tư liệu lịch sử đến tương lai hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ -
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói gì về đề xuất nghỉ Quốc khánh 4 ngày? -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sẽ nghiên cứu chính sách tiền lương cho cả khu vực công và khu vực doanh nghiệp
-
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội




