Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2022, 21:46:30
TAL đầu tư nhà máy may 50 triệu USD ở Vĩnh Phúc
Nguyên Đức - 06/11/2014 14:30
 
Sau một thời gian đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, Tập đoàn TAL (Hồng Kông) đã quyết định xây dựng một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng vốn đăng ký 50 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
KinderWorld làm dự án giáo dục triệu USD tại Vĩnh Phúc
Nippon vận hành nhà máy sơn 14 triệu USD tại Vĩnh Phúc
Phê duyệt quy hoạch Khu du lịch Tam Đảo I
Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư tại chỗ hiệu quả
Vĩnh Phúc thành công trong thu hút vốn FDI
Khánh thành cầu Vĩnh Thịnh, cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

Tập đoàn TAL (Hồng Kông) thông qua công ty con ở Singapore đã quyết định đầu tư một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc.

   
  Ông Phùng Quang Hùng chúc mừng ông C.K.Sun, Tổng giám đốc Tập đoàn TAL nhân dịp TAL nhận Giấy CNĐT  

TAL đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD vào ngày hôm qua.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 8 ha, đi vào hoạt động trong tháng 9/2015, với sản lượng xuất khẩu khoảng 12 triệu sơ mi nam, nữ/năm và tạo việc làm ổn định cho 3.500 lao động, với thu nhập bình quân khoảng 5,7 triệu đồng/người/tháng.

TAL đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, với Nhà máy Dệt may Việt Mỹ (TAV Limited), được đặt tại KCN Phúc Khánh (tỉnh Thái Bình), với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD.

Là một tập đoàn dệt may lớn của Hồng Kông, TAL xuất khẩu tới 90% sản phẩm sang thị trường Mỹ, với các thương hiệu như Burberry, Brooks Brothers, Banana Republic, Tommy Hilfiger…

Thời gian qua, TAL đã đến nhiều địa phương để tìm kiếm cơ hội đầu tư một nhà máy khoảng 200 triệu USD. Nhưng với quyết định hiện tại, TAL đã đầu tư ở Vĩnh Phúc, với vốn đầu tư chỉ 50 triệu USD.

Đánh giá cao hoạt động đầu tư của TAL, ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh mà còn góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.  

Ông Hùng cũng đã giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, nguồn lao động và làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như khi đi vào hoạt động.

Việc TAL quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam được cho là để đón đầu cơ hội khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư