
-
Bất động sản căn hộ hạng sang, nơi giới tinh hoa gặp gỡ
-
Đà Nẵng duyệt chi gần 490 tỷ đầu tư Không gian đổi mới sáng tạo
-
Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân đầu tư công
-
Phấn đấu hoàn thành đoạn cao tốc Thủ Biên - sông Sài Gòn vào năm 2027
-
Nam Định được phê duyệt dự án nâng cấp hạ tầng giao thông thích ứng biến đổi khí hậu -
Khởi công dự án đường Vành đai 4, TP.HCM đoạn qua Bình Dương
Tập đoàn TAL (Hồng Kông) thông qua công ty con ở Singapore đã quyết định đầu tư một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc.
![]() | ||
Ông Phùng Quang Hùng chúc mừng ông C.K.Sun, Tổng giám đốc Tập đoàn TAL nhân dịp TAL nhận Giấy CNĐT |
TAL đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD vào ngày hôm qua.
Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 8 ha, đi vào hoạt động trong tháng 9/2015, với sản lượng xuất khẩu khoảng 12 triệu sơ mi nam, nữ/năm và tạo việc làm ổn định cho 3.500 lao động, với thu nhập bình quân khoảng 5,7 triệu đồng/người/tháng.
TAL đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, với Nhà máy Dệt may Việt Mỹ (TAV Limited), được đặt tại KCN Phúc Khánh (tỉnh Thái Bình), với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD.
Là một tập đoàn dệt may lớn của Hồng Kông, TAL xuất khẩu tới 90% sản phẩm sang thị trường Mỹ, với các thương hiệu như Burberry, Brooks Brothers, Banana Republic, Tommy Hilfiger…
Thời gian qua, TAL đã đến nhiều địa phương để tìm kiếm cơ hội đầu tư một nhà máy khoảng 200 triệu USD. Nhưng với quyết định hiện tại, TAL đã đầu tư ở Vĩnh Phúc, với vốn đầu tư chỉ 50 triệu USD.
Đánh giá cao hoạt động đầu tư của TAL, ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh mà còn góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.
Ông Hùng cũng đã giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, nguồn lao động và làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như khi đi vào hoạt động.
Việc TAL quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam được cho là để đón đầu cơ hội khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Nguyên Đức
-
Phấn đấu hoàn thành đoạn cao tốc Thủ Biên - sông Sài Gòn vào năm 2027 -
Nam Định được phê duyệt dự án nâng cấp hạ tầng giao thông thích ứng biến đổi khí hậu -
Khởi công dự án đường Vành đai 4, TP.HCM đoạn qua Bình Dương -
Tiếp tục sửa luật để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh -
Thu hồi và chuyển giao tài sản kết cấu hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc -
Bình Định hợp tác cùng Tập đoàn GEO đào tạo nhân lực ngành năng lượng tái tạo -
Kon Tum: Mạnh tay xử lý các dự án chậm tiến độ, không triển khai
-
Thời điểm vàng sở hữu căn hộ hạng sang giữa trung tâm Đà Nẵng
-
Đầu tư du thuyền: Đưa Việt Nam gia nhập nhóm du lịch cao cấp trong khu vực
-
FPT khởi công Tổ hợp giáo dục tại Bình Dương, quy mô 4.000 người học
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025