-
Hà Nội: Cựu Chủ tịch phường và 5 đồng phạm bị xét xử vì “bảo kê” xây dựng -
Đã cơ bản khắc phục vướng mắc trong cấp Chứng nhận kiểm định xe cơ giới điện tử -
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố
Ngày 11/3, Công an quận Bình Tân, TP HCM tạm giữ nam thanh niên 19 tuổi vì tình nghi liên quan đến cái chết của Lư Vĩnh Đạt (tự "Chẩy", 18 tuổi). Người này là bạn thân, học chung với Đạt tại một trung tâm phần mềm.
![]() |
| Chiếc áo học sinh và sợi dây chuyền giúp gia đình nhận dạng thi thể con trai bị giết. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp. |
Theo điều tra ban đầu, trước ngày mất tích, Đạt được cậu bạn thân này rủ đi chơi và mời ăn kem. Khi được mẹ gọi về, Đạt có biểu hiện chóng mặt. Tối 26/2, sau khi con bị mất tích, cha mẹ Đạt nhận được nhiều tin nhắn hăm dọa bảo đã bắt cóc Đạt, đòi chuộc 600 triệu đồng.
Đến hôm sau, gia đình có đến nhà cậu bạn này tìm hiểu nhưng chỉ nhận được câu trả lời không biết. Kiểm tra facebook của con trai, mẹ Đạt phát hiện con mình và thanh niên này có hẹn nhau đi xem phim vào tối mất tích.
Nghi ngờ nam thanh niên có liên quan, gia đình trình báo công an phường. Được mời lấy lời khai, cậu này thừa nhận có đi uống nước với Đạt nhưng sau đó ai về nhà nấy, không biết Đạt ở đâu.
Đến chiều tối 4/3, bảo vệ Cảng Tân Thuận 2 (phường Tân Thuận Đông, quận 7) tuần tra các tuyến bờ sông Sài Gòn khu vực cầu cảng thì phát hiện một bao tải lớn tấp vào ven bờ. Khi chiếc bao được mở, bên trong lộ ra thi thể nam trương phình mặc áo đồng phục của một trường cấp hai.
Nạn nhân bị bỏ vào bao bố hai chân bị trói, mặc đồng phục học sinh với áo sơmi trắng tay ngắn, phía trái có in logo của trường THPT Ngô Gia Tự; cổ đeo sợi dây chuyền kim loại đen gắn hình phật Di Lặc màu xanh ngọc...
4 ngày sau, vợ chồng anh Lư Nguyên (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân) nhận ra nạn nhân là con mình. Họ cho biết hôm mất tích Đạt mặc áo đồng phục trường Ngô Gia Tự do em họ tặng, mang theo điện thoại iPhone 4, đi xe Ultimo.
Công an TP HCM khẳng định không nhận được báo cáo từ Công an quận Bình Tân về việc gia đình Đạt trình báo nạn nhân bị bắt cóc. Vào cuộc điều tra, cảnh sát tạm giữ cậu bạn thân của Đạt vì có nhiều nghi vấn liên quan. Vụ án đang được mở rộng điều tra bởi nhà chức trách nghi ngờ còn nghi can khác tham gia gây án.
Quốc Thắng (Vnexpress)
-
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

