Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Tạm giữ đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an đi liên hệ công tác
Công Mạo (TTXVN/Vietnam+) - 29/12/2020 06:41
 
Lý Quang Thái mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ôtô biển số 67A-070.73.
Tam giu doi tuong gia danh can bo Bo Cong an di lien he cong tac hinh anh 1
Lý Quang Thái tại cơ quan công an. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Tối 28/12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và tạm giữ hình sự một đối tượng giả danh là cán bộ của Bộ Công an đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ công tác.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/12, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái (sinh năm 1979, trú tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ôtô biển số 67A-070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã tạm giữ và bàn giao đối tượng cùng các giấy tờ liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có các giấy tờ nghi là giả gồm một thẻ đảng viên, một chứng minh công an nhân dân, bốn thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái.

Tam giu doi tuong gia danh can bo Bo Cong an di lien he cong tac hinh anh 2
Các giấy tờ nghi là giả mà cơ quan chức năng thu giữ được trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Tại cơ quan công an, bước đầu Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả, được Thái đặt làm trên mạng.

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Lý Quang Thái, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) đề nghị công an các địa phương và người dân có thông tin liên quan đến đối tượng Lý Quang Thái liên hệ với Đội điều tra tổng hợp - Công an thành phố Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Quảng Ninh: Hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia đánh giá năng lực cạnh tranh
Sáng ngày 31/12/2019, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Quảng Ninh (IPA) đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư