![](https://media.baodautu.vn/thumb_x160x95/Images/thanhthuy/2025/02/12/ty-gia-tai-cac-ngan-hang-tang-kich-tran-vang-mieng-sjc-roi-sau-tu-dinh1739329728.jpeg)
-
Tỷ giá tại các ngân hàng tăng "kịch trần", vàng miếng SJC rơi sâu từ đỉnh
-
Tiền gửi dân cư đạt kỷ lục mới, vượt 7 triệu tỷ đồng; tín dụng tháng 1/2025 tăng khả quan
-
Thủ tướng: Luật hóa Nghị quyết 42, sửa quy định cho big 4 tăng vốn, có gói tín dụng nhà ở xã hội cho người trẻ
-
Sức ép bơm tín dụng ra nền kinh tế, Agribank kiến nghị được bổ sung vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy ngân hàng làm đòn bẩy để tạo xung lực mới trong phát triển -
Vàng tiến sát ngưỡng 3.000 USD/ounce
TIN LIÊN QUAN | |
Tăng trưởng GDP năm 2014 có thể vượt mục tiêu 5,8% | |
Nắn dòng tín dụng chảy vào sản xuất, kinh doanh | |
Tăng trưởng tín dụng: Nói chưa đi đôi với làm |
NHNN cho biết, đến ngày 30/9/2014, tín dụng toàn hệ thống các TCTD đối với nền kinh tế tăng 7,26% so với cuối năm 2013.
Trước đó, 6 tháng đầu năm, tín dụng chỉ tăng 3,52%. Như vậy, tăng trưởng tín dụng trong quý III cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng của 6 tháng đầu năm cộng lại. Với đà tăng trưởng này, Thống đốc NHNN khẳng định, tín dụng năm 2014 có khả năng đạt 12-14% như chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm.
![]() | ||
Tín dụng bất động sản tăng 12% trong 9 tháng đầu năm |
Dù tín dụng tăng mạnh, song NHNN vẫn khẳng định, vốn đang chảy vào các lĩnh vực ưu tiên theo đúng định hướng của NHNN.
Để thúc đẩy tín dụng tăng trưởng, thời gian qua, NHNN đã nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng, xử lý các vướng mắc liên quan để đẩy mạnh gói vay ưu đãi cho một số đối tượng như cho vay người nuôi tôm và cá tra, chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, chương trình liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông sản xuất khẩu, mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, mô hình cánh đồng mẫu lớn; chính sách cho vay hỗ trợ đối với lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản; đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng - DN...
Đuợc biết, trong 9 tháng qua, hệ thống ngân hàng đã tổ chức khoảng 120 cuộc tiếp xúc trên 63 tỉnh, thành của cả nước. Ở nhiều thành phố như TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp xúc doanh nghiệp đến tận cấp phường và đến tận các hộ kinh doanh. Nhờ đó, trong 9 tháng, các ngân hàng đã cho vay mới đối với các đối tượng trong quá trình tổ chức tiếp xúc này được hơn 105.000 tỷ đồng. Qua hoạt động kết nối này, ngành ngân hàng cũng đã tái cơ cấu lại nợ, kể cả về mặt thời hạn lẫn lãi suất cho số dư nợ khoảng 18.000 tỷ đồng đối với các đối tượng được nằm trong chương trình này.
Dù tín dụng với các vực ưu tiên có tốc độ tăng khá tốt, song vẫn kém so với lĩnh vực bất động sản. Tính đến giữa tháng 9, tín dụng bất động sản đã tăng trưởng hơn 12%.
Với mức tăng chênh lệch như vậy, nhiều người không khỏi đặt câu hỏi, tín dụng bất ngờ tăng tốc thời gian qua có dẫn dòng vốn chảy vào bất động sản hay không?
Không có gói tín dụng mới nào dành cho BĐS Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thông tin Ngân hàng Nhà nước chủ trương về gói tín dụng dành cho cán bộ, công chức vay với hạn mức đến 2 tỷ đồng. |
Thùy Liên
-
Tỷ giá tại các ngân hàng tăng "kịch trần", vàng miếng SJC rơi sâu từ đỉnh
-
Tiền gửi dân cư đạt kỷ lục mới, vượt 7 triệu tỷ đồng; tín dụng tháng 1/2025 tăng khả quan
-
Thủ tướng: Luật hóa Nghị quyết 42, sửa quy định cho big 4 tăng vốn, có gói tín dụng nhà ở xã hội cho người trẻ
-
Sức ép bơm tín dụng ra nền kinh tế, Agribank kiến nghị được bổ sung vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy ngân hàng làm đòn bẩy để tạo xung lực mới trong phát triển -
Vàng tiến sát ngưỡng 3.000 USD/ounce -
Vàng miếng SJC vọt lên 92,8 triệu đồng/lượng, nỗi lo thương chiến đẩy vàng thế giới leo cao -
Tín dụng kỳ vọng vào bất động sản và đại dự án đầu tư công -
Thủ tướng làm việc với các ngân hàng, bàn giải pháp bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế -
Lãi suất cho người trẻ vay mua căn nhà đầu tiên chỉ nên 6-7%/năm -
Các yếu tố tác động giá vàng trong tuần này
-
EVNGENCO1 đã đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối
-
Petrolimex Aviation kickoff dự án ISCC
-
Acecook Happiness Concert - Hành trình 9 năm lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc
-
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
-
BIDV và SP Group hợp tác vì mục tiêu xanh