Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 08 năm 2022, 05:17:19
Tạp chí Golf Digest: BRG Đà Nẵng Golf Resort - Top 100 sân gôn tốt nhất thế giới 2022
Như Loan - 04/07/2022 20:27
 
Tạp chí gôn Golf Digest vừa công bố danh sách Top 100 sân gôn tốt nhất thế giới 2022, trong đó có sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort được thiết kế bởi huyền thoại gôn Greg Norman.

Bản danh sách này được công bố 2 năm một lần bởi Ban giám khảo là những chuyên gia thế giới sau khi xem xét, đánh giá dựa trên các tiêu chí cũng như những trải nghiệm thực tế tại những sân gôn tốt nhất và đẹp nhất thế giới.  

Sân Norman (Norman Course) tại BRG Đà Nẵng Golf Resort là một sân gôn theo phong cách cổ điển có chuẩn Par 72 và dài 7.190 yard được thiết kế bởi huyền thoại gôn thế giới Greg Norman.

Đi vào hoạt động từ 2010 và là sân gôn đầu tiên tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng với những cồn cát rộng lớn và thảm thực vật ven biển phong phú. Được gọi với cái tên thân mật là sân Dunes (Đụn cát), tính liên kết chặt chẽ với thiên nhiên của tuyệt phẩm sân gôn này giúp sân Norman Course có địa hình được nhiều chuyên gia về gôn đánh giá là “tuyệt vời” nhưng cũng đầy thử thách, cùng tầm nhìn hướng biển, các cây lớn kết hợp với các dốc liên kết trải dài.

Khác biệt với phong cách cổ điển của sân Norman Course là sân Nicklaus Course, sân gôn đầu tiên mang phong cách bờ kè (bulkhead style) tại châu Á được thiết kế bởi huyền thoại gôn số 1 thế giới Jack Nicklaus. Những bức tường kè gỗ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nằm tiếp giáp với mặt nước ngay cạnh các green và fairway sẽ mang lại những trải nghiệm chơi hấp dẫn, đầy kịch tính và hoàn toàn khác lạ, kể cả đối với những gôn thủ sành sỏi nhất.

Hố gôn #16, Par 3, Norman Course, BRG Đà Nẵng Golf Resort

Sự khác biệt giữa 2 phong cách thiết kế của Norman Course và Nicklaus Course đã đưa BRG Đà Nẵng Golf Resort trở thành sân gôn 36 hố đầu tiên tại Đà Nẵng và có một không hai trên thế giới có sự kết hợp của 2 nhà thiết kế huyền thoại gôn thế giới là Gấu vàng Jack Nicklaus và Cá mập trắng Greg Norman. Trải nghiệm hoàn toàn khác biệt giữa hai tuyệt phẩm sân gôn này khiến các gôn thủ cảm thấy như mình đang chơi gôn ở hai quốc gia khác nhau và đây là điểm đang giúp BRG Đà Nẵng Golf Resort trở thành điểm phải đến đối với mọi gôn thủ trên thế giới.

Dự kiến vào cuối tháng 8 năm nay, sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort sẽ là nơi đăng cai giải gôn BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022 nằm trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour.

Giải gôn BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022 là hoạt động nổi bật nhất trong chuỗi các sự kiện thuộc Lễ hội Du lịch Gôn Đà Nẵng 2022 với sự tham gia của các gôn thủ nổi tiếng khu vực châu Á trong 3 ngày thi đấu chính thức cùng hàng loạt các hoạt động hấp dẫn khác diễn ra trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022.

Hơn 2,3 tỷ đồng huy động được từ Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 15
Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15 đã huy động được hơn 2,3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật khác từ các nhà tài trợ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư