Tập đoàn BMW đang làm thủ tục tái xuất lô 470 xe BMW liên quan tới vụ Công ty Euro Auto
Tập đoàn BMW vừa ra thông báo cho hay, đang phối hợp chặt chẽ với hải quan TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu để tái xuất lô xe BMW đã cập cảng Việt Nam trong vụ việc liên quan tới Công ty Euro Auto trước đây.

Cụ thể, có 470 xe BMW, 106 xe MINI và 55 xe mô tô BMW Motorrad vẫn còn nằm trong các container tại cảng VICT (TP.HCM) và Cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đây là các xe bị ảnh hưởng sau vụ việc liên quan tới nhà phân phối trước đây là Công ty Euro Auto, khiến các xe không thể tiến hành thông quan từ ngày 1/12/2016.

Hiện Tập đoàn BMW và BMW châu Á đã được Tổng cục Hải quan Việt Nam chấp thuận cho tái xuất, và đang phối hợp chặt chẽ với Hải quan TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu để tái xuất số xe trên về lại Đức.

Với hỗ trợ của Công ty Ô tô Trường Hải (THACO), với tư cách là nhà phân phối mới của BMW từ đầu năm 2018, BMW đã và mang đến Việt Nam các mẫu BMW, MINI và BMW Motorrad mới nhất từ châu Âu để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Năm 2017, Tập đoàn BMW đã bán được hơn 2.463.500 xe du lịch và hơn 164.000 xe mô tô trên toàn thế giới. Lợi nhuận trước thuế vào năm tài chính 2016 xấp xỉ 9,67 tỷ Euro với tổng doanh thu lên tới 94,16 tỷ Euro.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn về bài viết...