Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2021, 19:01:38
Tập đoàn GA Hàn Quốc đề xuất đầu tư các khu đô thị phức hợp thông minh tại Đà Nẵng
- 17/03/2019 10:13
 
Chiều ngày 15/3, ông Dong Joon Rhee, Chủ tịch Hội đồng quản trị, CEO Công ty TNHH GA - Hàn Quốc đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng nhằm đề xuất các dự án đầu tư của Công ty tại Đà Nẵng.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Dong Joon Rhee cho biết, GA là công ty chuyên đầu tư lĩnh vực bất động sản, các khu phức hợp vui chơi, sân golf, nghỉ dưỡng cao cấp, các trung tâm thương mại, khu đô thị, khu công nghiệp tại nhiều quốc gia.

Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn GA
Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Tập đoàn GA.

Theo ông Dong Joon Rhee, xu hướng phát triển của các thành phố trên thế giới hiện nay là hình thành các khu đô thị phức hợp thông minh, trong đó bao gồm các yếu tố như du lịch thông minh, chăm sóc y tế thông minh, các khu công nghệ cao... bắt kịp xu hướng này, công ty GA đang phát triển các mô hình khu phức hợp như vậy.

Chủ tịch Hội đồng quản trị GA cho rằng, mục tiêu phát triển của công ty rất phù hợp với định hướng xây dựng, tầm nhìn phát triển mà thành phố Đà Nẵng đang hướng đến; đồng thời nhận định, với lợi thế môi trường trong lành, vừa có núi vừa có sông, biển, cùng với cơ sở hạ tầng tốt, Đà Nẵng có nền tảng thuận lợi để phát triển các đô thị phức hợp, thông minh. Là một nhà đầu tư có kinh nghiệm và nguồn lực tài chính, công ty GA mong muốn tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, và rất hy vọng các dự án hợp tác cụ thể sẽ được hiện thực hóa trong tương lai, góp phần vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Trước kiến nghị của nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh hoan nghênh Công ty đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, đồng thời giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng làm việc trực tiếp, giới thiệu cụ thể những dự án thành phố đang kêu gọi đầu tư phù hợp để công ty có thể tham gia.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh hy vọng, trong thời gian ở Đà Nẵng, đoàn công ty GA sẽ nhận thấy tiềm năng và triển vọng phát triển của thành phố và quyết định đầu tư tại Đà Nẵng. Chính quyền thành phố luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án của mình theo đúng tinh thần chủ đề năm 2019 mà thành phố đã chọn “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Đối với các chương trình hợp tác giữa thành phố và Giáo sư Kim Donyun (Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc, người đã có thời gian dài hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng thực hiện các nghiên cứu phát triển đô thị bền vững, đồng thời là trung gian giới thiệu Công ty GA đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện nay, thành phố đang xây dựng phương án chuyển đổi Khu công nghệ cao thành Khu đổi mới sáng tạo; do đó, rất mong Giáo sư Kim Donyun sẽ phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trong việc thiết kế Khu đô thị đổi mới sáng tạo công nghệ cao Đà Nẵng, trong đó bao gồm cả khu nhà ở cho chuyên gia. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng mời Giáo sư Kim Donyun tham gia tư vấn đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045

Đà Nẵng điều động Giám đốc Sở Xây dựng làm Bí thư quận Liên Chiểu
Ngày 15/3, Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng đã công bố quyết định điều động ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng giữ chức vụ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư