
-
Sông Đà 11 huy động vốn lớn mở rộng mảng năng lượng
-
Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM sắp phát hành hơn 76,7 triệu cổ phiếu thưởng
-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai
-
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư
-
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng -
Đức Long Gia Lai gần 8 năm chưa trả hết nợ trái phiếu
![]() |
Công ty mẹ Hà Đô có vốn chủ sở hữu là 1.455 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả là 3.680 tỷ đồng |
Khoản cho vay thứ nhất giá trị 22 tỷ đồng cho Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1, thời gian vay 12 tháng.
Khoản cho vay thứ hai cho Công ty cổ phần Hà Đô 45 vay, trị giá 32 tỷ đồng, thời hạn vay 7 tháng.
Cả 2 khoản cho vay đều thực hiện theo hình thức giải ngân là chuyển khoản, bù trừ công nợ.
Hội đồng quản trị ủy quyền cho ông Nguyễn Trọng Minh, Phó Tổng giám đốc thực hiện các thủ tục liên quan đến 2 khoản cho vay trên.
Theo báo cáo tài chính quý III/2019 công ty mẹ Tập đoàn Hà Đô, tiền và tương đương tiền của Hà Đô là hơn 51 tỷ đồng, đầu tư tài chính ngắn hạn khoảng hơn 50 tỷ đồng.
Các khoản phải thu ngắn hạn hơn 1.000 tỷ đồng.
Công ty có vốn chủ sở hữu là 1.455 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả là 3.680 tỷ đồng. Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 359 tỷ đồng, vay và nợ thuê tài chính dài hạn là 1.851 tỷ đồng.
Mới đây Hà Đô cũng vừa bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Cụ thể, Công ty bị phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp số tiền 915,25 triệu đồng; phạt hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp số tiền 2,1 triệu đồng.
Biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm việc truy thu số tiền gần 4,6 tỷ đồng và thu tiền chậm nộp 159, triệu đồng. Tiền chậm nộp đã tính đến ngày 29/10/2019. Điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ (tháng 12/2018) chuyển kỳ sau số tiền 41,9 triệu đồng.
Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và chậm nộp tiền thuế đối với Hà Đô là gần 5,7 tỷ đồng.
Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2019, Hà Đô ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 3.118 tỷ đồng cao gấp 2,3 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 9 tháng Hà Đô theo đó cũng tăng trưởng đột biến 255% so với cùng kỳ năm trước, đạt 796 tỷ đồng và hoàn thành 64% kế hoạch năm.
Còn kết thúc năm 2018 Hà Đô đạt 3.221 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 40,2% so với năm 2017 nhưng cũng chỉ mới hoàn thành 75% so với doanh thu đạt được năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 787,5 tỷ đồng, gấp 2,88 lần lợi nhuận đạt được năm 2017 vượt 7,3% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm. Tổng LNST chưa phân phối đến cuối năm 2018 đạt gần 821 tỷ đồng.

-
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng -
Đức Long Gia Lai gần 8 năm chưa trả hết nợ trái phiếu -
Vinaconex muốn bán toàn bộ 51% vốn tại Vinaconex ITC -
Công ty chứng khoán tăng vốn để tìm động lực cạnh tranh và phát triển -
Cảng Phước An: Cổ đông đề nghị trả cổ tức, minh bạch giao dịch với bên liên quan -
Chứng khoán Tiên Phong có tân Chủ tịch HĐQT, đặt kế hoạch doanh thu 1.379 tỷ đồng -
Nhiệt điện Phả Lại lên tiếng về việc dây chuyền 1 kinh doanh thua lỗ liên tục
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025