-
Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển -
Điện lực Bắc Ninh tăng tốc về đích kế hoạch đầu tư 2025 -
Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực -
Doanh nghiệp phải rà soát hoạt động xuất khẩu bánh xe bằng thép sang Mỹ -
BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM -
Nafoods Group tiếp tục giành cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025
| HQC 22 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng |
HUT ước đạt 100 tỷ đồng lợi nhuận
Công ty cổ phần Tasco (HUT) ước đạt doanh thu 700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng trong quý I/2017, nguồn thu chủ yếu đến từ việc hạch toán doanh thu từ các dự án bất động sản. Hướng đi của HUT là giảm dần đầu tư vào các dự án BOT nhưng tiếp tục khai thác các dự án BOT đã đầu tư. Thậm chí, Công ty đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác nước ngoài thích hợp để chuyển nhượng tại một số dự án.
Năm 2017, HUT đặt mục tiêu đạt doanh thu 3.332 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2016, trong đó khoảng 2.300 tỷ đồng đến từ mảng bất động sản, 632 tỷ đồng từ các trạm thu phí BOT, còn lại là lĩnh vực y tế và các dịch vụ khác. Trong năm nay, Công ty sẽ đưa 2 trạm BOT mới vào thu phí là BOT Quốc lộ 10 Hải Phòng và BOT Đông Hưng - Thái Bình.
HQC sẽ khởi công nhiều dự án
Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo Công ty cổ phần Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cho biết, Công ty đặt mục tiêu đạt lợi nhuận 200 tỷ đồng trong quý I/2017 nhưng với tình hình thực tế, một số dự án sẽ phải lùi thời điểm hạch toán sang quý II/2017. Dự kiến, trong 2 quý đầu năm 2017, HQC mới đạt được mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận quý I sẽ là một con số tương đối khả quan.
Trong năm 2017, HQC sẽ hoàn thành và tiến hành bàn giao Dự án HOF - HQC Hồ Học Lãm (718 căn tại quận Bình Tân) và khởi công các dự án: HQC An Phú Tây (311 căn), HQC Bình Trưng Đông (260 căn), HQC Bình Tân (3.280 căn), HQC Plaza 2 (5.440 căn) tại TP.HCM, Dự án HQC Nha Trang 2 (932 căn) tại Nha Trang.
Công ty đã và đang triển khai chuỗi 22 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng và đặt mục tiêu cung cấp hơn 34.000 căn hộ ra thị trường trong thời gian tới.
HDG: Mục tiêu 250 tỷ đồng lợi nhuận cả năm
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (HDG) ước tính lợi nhuận quý I/2017 ở mức một con số, nhưng theo ông Chu Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc HDG, Công ty tin tưởng vào sự tăng trưởng trong năm 2017, với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 2.620,9 tỷ đồng, tăng 32%, lợi nhuận sau thuế đạt 250 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016.
Về việc ghi nhận doanh thu, lợi nhuận, ngoài Dự án Hà Đô Centrosa, HDG tiếp tục ghi nhận từ Dự án Hà Đô Packview Dịch Vọng và Dự án An Khánh. Trong đó, Dự án Hà Đô Centrosa đã mở bán 1.500 căn hộ chung cư và sẽ ghi nhận lợi nhuận trong năm nay.
Công ty đang lập kế hoạch dài hạn từ 2017 - 2020 với mức đầu tư tăng trưởng trung bình 10 - 15%, trong đó sẽ đẩy mạnh đầu tư thủy điện, nâng công suất lên 200 MW vào năm 2020, nhận thầu xây lắp tăng trưởng từ 10 - 20%/ năm và tầm nhìn 2021 - 2030 với tốc độ tăng trưởng trung bình 10%/năm.
Ngành thép có diễn biến khả quan
Cùng chuyển động khá tích cực với thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng ghi nhận những tín hiệu vui ngay trong quý đầu năm. Trong 2 tháng đầu năm 2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt 1.200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và theo chia sẻ của lãnh đạo HPG, Công ty sẽ đạt không dưới 1.800 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý I.
Công ty cổ phần Đầu tư thương mại (SMC) dự báo đạt lợi nhuận khoảng 100 tỷ đồng trong quý I/2017, tương đương hoàn thành 2/3 kế hoạch lợi nhuận cả năm.
Tương tự, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thép Tiến Lên (TLH) chia sẻ, Công ty ước đạt 1.300 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2017, lợi nhuận sau thuế đạt tối thiểu 100 tỷ đồng.
Theo ông Hà, diễn biến của ngành thép đang tương đối khả quan, mức tăng trưởng toàn ngành trong năm 2017 có thể đạt 12%. Lợi thế của TLH trong năm nay sẽ là tận dụng nguồn hàng tồn kho giá rẻ, giúp Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tốt hơn năm ngoái.
Cao su, dệt may khởi sắc hơn
Kết quả kinh doanh quý I/2017 của các doanh nghiệp cao su tự nhiên dự báo sẽ khởi sắc khi giá cao su thế giới có diễn biến tăng mạnh lên mức cao nhất 5 năm trong những tháng trước có tác động tích cực, với một độ trễ nhất định tới mức giá bán mủ cao su của các công ty như TRC, PHR hay DPR, do các hợp đồng mua bán cao su thường là hợp đồng kỳ hạn.
Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bản Việt, trong quý I/2017, doanh thu và lợi nhuận của các công ty dệt may có thể sẽ khởi sắc hơn khi các đơn hàng may mặc từ nước ngoài có dấu hiệu phục hồi, sau khi chùng xuống vào nửa cuối năm 2016 do Mỹ có động thái rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.
Trong khi đó, một số ngành, lĩnh vực khác như hàng tiêu dùng, hạ tầng, vận tải, kho vận... có thể sẽ ghi nhận mức tăng trưởng phù hợp với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế năm 2017.
-
BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM -
AWS công bố loạt sáng tạo AI quan trọng tại re:Invent 2025 -
Nafoods Group tiếp tục giành cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025 -
Autoliv Việt Nam khánh thành nhà máy 154 triệu USD tại khu công nghiệp Amata Hạ Long -
Khó cân đối chi phí kinh doanh ngắn hạn và đầu tư dài hạn cho văn hóa doanh nghiệp -
Thuế GTGT và TTĐB thay đổi toàn diện: Tác động sâu rộng đến sản xuất, xuất nhập khẩu -
SCIC và kỳ vọng Quỹ đầu tư Chính phủ
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

