Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Tập đoàn Lộc Trời chuyển nhượng tất cả vốn góp tại 5 công ty con
Hồng Phúc - 29/09/2021 07:59
 
Tập đoàn Lộc Trời vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại 5 công ty con, chuyên sản xuất và bán buôn gạo.

Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại 5 công ty con đang hoạt động trong ngành hàng lương thực với hoạt động cụ thể là sản xuất, bán buôn gạo.

Phần vốn góp của Lộc Trời tại 5 công ty con sẽ được chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời, được thành lập từ năm 2020, do ông Lê Vinh Quốc và ông Nguyễn Phi Bằng làm đại diện pháp luật.

.
5 công ty con do Tập đoàn Lộc Trời vừa chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp.

Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời có trụ sở chính tại An Giang, với ngành kinh doanh chính là bán buôn gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ. 

Nghị quyết về việc chuyển nhượng vốn này được HĐQT Tập đoàn Lộc Trời ban hành vào ngày 16/9. Trước đó một ngày, Nông sản Lộc Trời đã công bố thông tin về việc tăng vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên 112 tỷ đồng.

Sau khi thoái vốn tại 5 công ty con nêu trên, Lộc Trời còn 15 công ty con và 1 công ty liên kết; trong đó, có công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời với tỷ lệ sở hữu 99.5% vốn. 

.
Sơ lược về hệ sinh thái của Tập đoàn Lộc Trời.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2021 đã soát xét, giá trị thuần tồn kho của Tập đoàn Lộc Trời đã tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với hồi đầu năm và ở mức 4.210 tỷ đồng tính đến cuối tháng 6/2021; trong đó, chủ yếu là hàng hoá và nguyên vật liệu.

Ban lãnh đạo công ty lý giải, hàng tồn kho tăng cao do lượng hàng vụ Đông Xuân được nhập kho phục vụ việc kinh doanh trong các quý tiếp theo; đồng thời đẩy mạnh nhập hàng phục vụ bán hàng trong quý 3, đảm bảo đủ lượng hàng hạn chế các rủi ro thiếu hàng do đại dịch gây ra.

Tổng tài sản tính đến cuối kỳ của Tập đoàn này tăng hơn 22%, ở mức 8.460 tỷ đồng; nợ phải trả tăng 37% với gần 5.600 tỷ đồng, chủ yếu là nợ ngắn hạn, còn nợ dài hạn tăng 4 lần bởi trong kỳ phát sinh khoản vay và nợ thuê tài chính dài hạn với hơn 59 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, nửa đầu năm nay, Lộc Trời báo lãi sau thuế đạt gần 231 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ có 113,5 tỷ đồng và doanh thu thuần hơn 5.100 tỷ đồng.

Như vậy, công ty này hoàn thành lần lượt 36% và 57,6% chỉ tiêu về doanh thu thuần và lãi sau thuế cả năm nay.

Lộc Trời muốn “cạnh tranh sòng phẳng với các nhà cung cấp lương thực châu Á”
Trong kế hoạch kinh doanh đến năm 2024, Tổng giám đốc Lộc Trời kỳ vọng Tập đoàn này sẽ vượt khó, có tầm vóc lớn hơn, cạnh tranh sòng phẳng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư