
-
Sunshine Group “bắt tay” hai tập đoàn toàn cầu, kiến tạo chuẩn sống thông minh - cao cấp tại Việt Nam
-
Đã đến lúc làm mới ngành công nghiệp dệt may
-
Vinatex trưng bày gian hàng quy mô tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
-
Doanh nghiệp cần một “lá chắn pháp lý” vững chắc để phát triển bền vững
-
Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp - Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới -
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026
Đan Mạch đã trải qua hơn 30 năm tạo ra sự tăng trưởng kinh tế mà không tăng thêm mức năng lượng sử dụng, đồng thời làm giảm lượng phát thải khí CO2. Do đó Đan Mạch đã trở thành một ví dụ về phát triển kinh tế và xã hội đồng hành với việc xanh hóa nền kinh tế.
Đại sứ quan Đan Mạch còn mang tới hội thảo một số tổ chức tài chính gồm Tổ chức Tín dụng Xuất khẩu Đan Mạch (EKF) và Quỹ đầu tư dành cho các nước đang phát triển của Đan Mạch (IFU) để cung cấp các giải pháp tài chính nhằm phát triển điện gió cho Việt Nam.
![]() | ||
Đại diện Vestas và Phú Cường ký kết hợp tác làm dự án năng lượng gió |
Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cho hay, doanh nghiệp đang thực hiện chương trình phát triển điện gió với tổng công suất lên đến 800 MW tại Việt Nam, bắt đầu bằng việc xây dựng trang trại điện gió đầu tiên có quy mô 170 MW và Vestas chính là đối tác mà chúng tôi đang tìm kiếm.
Theo ông Phạm Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường, đơn vị đã tiến hành khảo sát khu vực bãi bồi dài 65km ven biển tỉnh Sóc Trăng, kết quả cho thấy khu vực này có thể thực hiện chương trình phát triển điện gió với tổng công suất lên đến 800MW, dự tính tổng mức đầu tư trên 2 tỷ USD.
Nguồn tin của Báo Đầu tư, Bộ Công thương đã phê duyệt quy hoạch phát triển điện gió tại tỉnh Sóc Trăng và dự án trại sản xuất điện gió của Phú Cường đã được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp phép đầu tư.
Hiện Vestas đã bán được 3 cột điện gió công suất 2 MW cho Dự án điện gió tại đảo Phú Quý (Bình Thuận). Trạm điện gió này ban đầu do Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PVP) đầu tư với quy mô 335 tỷ đồng nhưng nay đã chuyển giao sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để vận hành.
Điều đáng nói trong làn sóng đầu tư điện gió hiện nay là giá mua điện gió hiện vẫn chỉ là 7,8 cent/kWh, bao gồm 6,8 cent/kWh được EVN trả và 1 cent còn lại là do Nhà nước trả. Tuy nhiên chi phí đầu tư điện gió theo các chuyên gia cho hay dao động từ 11-23 cent/kWh, tùy theo xuất xứ của thiết bị.
Hoàng Nam
-
Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp - Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới -
EVN có lãi, song đầu tư vào điện vẫn chưa “tưng bừng” -
Sự thân thiện của chính quyền sẽ giữ chân và thu hút doanh nghiệp -
FPT đặt dấu mốc mới trong phát triển giáo dục gắn với chuyển đổi số tại Huế -
Phân loại khu vực tư nhân để hỗ trợ phát triển -
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026 -
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu
-
VIFA ASEAN 2025 mở rộng nền tảng kết nối khi TP.HCM thành “siêu đô thị”
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”