-
Đà Nẵng xác định đường sắt đô thị là trục “xương sống” của giao thông thông minh -
Đầu tư dự án tuyến tàu điện gần 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc -
Lâm Đồng kiểm tra các dự án đầu tư liên quan đến rừng -
Khởi công dự án Nhà máy nước thô liên vùng đầu tiên trên cả nước -
Quảng Trị chấp thuận đầu tư hai dự án điện gió hơn 3.498 tỷ đồng -
Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Văn phòng Tập đoàn PNE tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. |
Tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Tập đoàn PNE vừa tổ chức lễ khai trương Văn phòng Tập đoàn PNE tại Tòa nhà ACB, số 173, đường Lê Hồng Phong.
Tham dự lễ khai trương có bà Helga Margarete Barth, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; ông Peter Kompalla, Trưởng đại diện Phòng Công Thương và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam); ông Per Hornung Pedersen, Chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE (tham gia trực tuyến); ông Thorsten Fastenau, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE…
Thông qua hình thức trực tuyến, ông Per Hornung Pedersen, Chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE đánh giá, lễ khai trương văn phòng tại TP. Quy Nhơn không chỉ là sự kiện đáng nhớ mà còn là cột mốc quan trọng trong việc khẳng định uy tín, chất lượng và cam kết cùng phát triển Dự án Điện gió ngoài khơi Hòn Trâu với tỉnh Bình Định.
Chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE cho rằng, sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ CHLB Đức và tỉnh Bình Định là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của dự án và cũng như mục tiêu của dự án sẽ được chọn làm dự án điện gió ngoài khơi thí điểm tại Việt Nam trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền chặt giữa Việt Nam và Đức.
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Thorsten Fastenau, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE khẳng định “hôm nay, chúng ta đang đứng ở một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển Dự án Điện gió ngoài khơi Hòn Trâu, là kết quả của sự hỗ trợ tối đa của lãnh đạo tỉnh và toàn thể các sở ban ngành của tỉnh Bình Định và sự nỗ lực tận tâm của toàn bộ đội ngũ nhân sự Tập đoàn PNE”
Theo ông Thorsten Fastenau, trải qua thời gian dài hợp tác, Tập đoàn PNE cùng với tỉnh Bình Định đã vượt qua những thách thức, khó khăn để cùng phát triển dự án này với những bước tiến thành công cho đến ngày hôm nay.
Đồng thời, ông Thorsten Fastenau cũng cho hay, vẫn còn rất nhiều thách thức trước mắt trong tương lai và điều này đòi hỏi cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp liên tục và sự hỗ trợ tối đa từ phía Chính phủ Đức và Chính phủ Việt Nam.
“Với tất cả chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực của Tập đoàn PNE, chúng tôi cam kết thúc đẩy dự án bằng tất cả mọi nỗ lực, đam mê và tâm huyết của mình nhằm đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, sự phát triển của thị trường điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, cũng như đóng góp vào triển vọng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định”, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn PNE cam kết.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng tổ chức tiếp xã giao, làm việc với Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam và AHK Việt Nam.
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Bình Định bày tỏ mong muốn Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam thúc đẩy để dự án điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE được triển khai thuận lợi và thành công. |
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng thông tin, tỉnh Bình Định đang tích cực xúc tiến các thủ tục liên quan để Tập đoàn PNE sớm triển khai Dự án điện gió ngoài khơi, với công suất dự kiến là 2.000 MW, vốn đầu tư 4,6 tỷ USD tại tỉnh. Theo đó, lễ khai trương văn phòng đại diện của Tập đoàn PNE tại TP. Quy Nhơn diễn ra là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy thực hiện Dự án tại địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng mong muốn Đại sứ CHLB Đức quan tâm, thúc đẩy để Dự án Điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE được triển khai thuận lợi và thành công.
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bổ sung rằng dự án điện gió ngoài khơi là dự án có quy mô lớn và mang lại nhiều lợi ích cho cả Bình Định và Tập đoàn PNE.
Do đó, Chủ tịch tỉnh Bình Định đề cập mong muốn bà Helga Margarete Barth, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam tiếp tục đồng hành với tỉnh trong việc đẩy nhanh tiến độ của Dự án điện gió ngoài khơi và khẳng định quyết tâm “theo tới cùng” đối với dự án này của lãnh đạo tỉnh.
Bà Helga Margarete Barth cho biết, tỉnh Bình Định là địa phương đầu tiên bà đến thăm sau khi đảm nhận chức vụ Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam. Đối với Dự án điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Bình Định và Tập đoàn PNE để dự án được khởi động trong thời gian sớm nhất.
-
Quảng Trị chấp thuận đầu tư hai dự án điện gió hơn 3.498 tỷ đồng -
Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công -
Gia Lai phê duyệt 3 dự án điện gió có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng -
Quảng Ngãi thành lập 2 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công -
Hưng Yên mở rộng kết nối đầu tư tại Thượng Hải, Trung Quốc -
Đề xuất đầu tư 2 dự án khu đô thị, thương mại, dịch vụ, sân golf tại Cần Thơ -
Hà Nội quyết tâm hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
-
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ -
PVTrans - Từ bản lĩnh nội lực đến tầm vóc khu vực -
LILAMA 18.1 chiến thắng giải "Doanh nghiệp xuất sắc" tại APEA 2025


