-
Quảng Nam: Kiến nghị chấm dứt 3 dự án thuộc các cụm công nghiệp huyện Đại Lộc -
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng
Thời gian qua nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn liên tục bị tàu lạ đâm chìm khi đang hành nghề trên biển. (Ảnh chỉ mang tính minh họa) |
Chiều 25/5, ông Lê Khuân, Phó chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh (Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, trong lúc hoạt động khai thác tại khu vực ngư trường Vịnh Bắc Bộ, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị tàu lạ đâm chìm khiến 2 ngư dân tử nạn và mất tích.
Tàu cá mang số hiệu QNg 96180 TS, do ngư dân Đặng Phê, 34 tuổi, ở Thôn Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 ngư dân. Tối 24/5, khi đang khai thác hải sản tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam, tàu cá QNg 96180 TS bất ngờ bị một tàu vỏ sắt, sơn màu xám xuất hiện và cố tình đâm chìm tàu cá. Vụ va chạm đã làm tàu cá của ngư dân Phê vỡ nát và chìm ngay xuống biển.
Vụ đâm va khiến 2 ngư dân là ông Đặng Dùm (56 tuổi, cha ruột của thuyền trưởng Đặng Phê) bị thương nặng và tử nạn sau đó, một ngư dân khác tên Trần Xuân Dương (50 tuổi, trú ở Tây xã An Vĩnh, Lý Sơn) bị mất tích trên biển.
Các ngư dân sống sót đi trên tàu đã được một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa phát hiện, cứu vớt và đưa vào đảo Cô Tô (Quảng Ninh) để chăm sóc.
Diễn biến mới nhất trên Biển Đông tối 23/5 Vào lúc 20h ngày 23/5, khi các tàu kiểm ngư của Việt Nam cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 10 hải lý, các tàu của Trung Quốc dùng đèn pha và còi hú với công suất cực lớn nhằm đẩy các tàu của Việt Nam ra xa khu vực giàn khoan Hải Dương 981. |
'Hành động của Trung Quốc khiến người Việt đoàn kết hơn' Liên quan tới việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, các chuyên gia, học giả người Việt tại Đại học Harvard và Đại học Massachusetss Boston cho rằng hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. |
Trung Quốc khởi động chiến dịch chống khủng bố tại Tân Cương Theo Tân Hoa xã, ngày 23/5, giới chức địa phương cho biết chính quyền Trung Quốc đã khởi động chiến dịch chống khủng bố kéo dài 1 năm tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. |
Văn Mịnh (Vtcnews)
-
Công an tỉnh Bắc Ninh phá đường dây lừa đảo có hơn 13.000 bị hại -
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
Chờ xác định giá đất, doanh nghiệp ở Đà Nẵng khó đủ đường -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/2 -
2 Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Berjaya 3,5 tỷ USD tại TP.HCM -
3 Đà Nẵng cho thuê hơn 78.000 m2 đất để xây nhà máy có vốn đầu tư 177 triệu USD -
4 Chính phủ chính thức trình Quốc hội bổ sung 38.251 tỷ đồng vốn điều lệ cho VEC -
5 USD tăng mạnh, bitcoin lao dốc khi nhà đầu tư lo ngại "bóng ma" thương chiến
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024