Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 18:15:34
[Tết đoàn viên] Cựu Hoa hậu Hà Kiều Anh: Lưu mãi ký ức cùng mẹ sắm Tết, đón Xuân
Anh Hoa - 12/02/2021 10:36
 
Hà Kiều Anh hy vọng những kỷ niệm vui vẻ và đầm ấm khi cùng mẹ sắm sửa, chuẩn bị đón Xuân về sẽ lưu mãi mãi trong ký ức của các con khi chúng ngày một lớn khôn.

Hoa hậu Việt Nam năm 1992 Hà Kiều Anh vì rất trân trọng ngày tết cổ truyền nên tết năm nào cũng tổ chức gói bánh chưng, đi chơi ngắm chợ Hoa xuân, cắm hoa, trang trí nhà cửa... cùng với các con. Cô mong các con sẽ tiếp nối mãi mãi truyền thống này của gia đình. 

-Tết đối với “Hoa hậu”, doanh nhân sẽ rất tất bật, khó mà thư thái như mọi người?

Năm nay tôi đã lên lịch trình du lịch cho gia đình mùa Tết khá chi tiết nhưng vì đợt dịch cuối năm bùng phát nên đã ảnh hưởng khá nhiều đến các kế hoạch của mình, tôi phải dừng lại hết nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Công việc cuối năm với guồng quay tất bật hầu như tôi không có một ngày thảnh thơi, vừa lo công việc tại JK Imperial Center vừa lo chuẩn bị tết cho gia đình.

Ngày 27 Tết, tôi cùng nhân viên gói 200 cái bánh chưng để làm quà tặng mọi người. Tuy cực nhưng cô cũng rất háo hức và thấy không khí tết đã tràn về.

Ngày 27 Tết, tôi cùng nhân viên gói 200 cái bánh chưng để làm quà tặng mọi người. Tuy cực nhưng vui lắm và thấy không khí tết đã tràn về
Gia đình Hà Kiều Anh cùng nhân viên gói 200 cái bánh chưng để làm quà tặng mọi người. 

-Và tràn về cả những ký ức tuổi thơ?

Dù bao nhiêu cái tết đã qua trong cuộc đời, dù đang ở trong hoàn cảnh nào, Hà Kiều Anh vẫn nhớ những cái tết tuổi thơ, mong chờ xem mẹ có mua cho mình đôi giày mới, bộ quần áo mới hay không để xúng xính khoe với bạn bè. Nhiều khi mẹ bận may đồ cho khách đến tận đêm 30, sáng mùng một mới ngồi may váy áo cho 2 chi em. Tôi rất hồi hộp mong chờ muốn điên lên được.

Bởi vậy, tôi rất xem trọng ngày tết cổ truyền, nhất là giây phút giao thừa, nó như một thời khắc chia tay mọi khó khăn, phiền muộn, lo âu của năm cũ để hướng đến một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

Tự tay Hà Kiều Anh bày biện mâm ngũ quả cho ngày Tết của gia đình mình
Tự tay Hà Kiều Anh bày biện mâm ngũ quả cho ngày Tết của gia đình mình

Tôi từ nhỏ đã rất mê hoa đào nên thích nhất khi tết đến là được đi chợ ngắm hoa đào, được trang trí nhà với cành đào rực rỡ sắc xuân. Khi nghèo thì chỉ dám cắm cành đào phai của rừng là nhất, bây giờ có điều kiện hơn được trưng trong nhà những gốc đào Lũa, đào thế dáng đẹo ưng ý sao thấy tâm hồn thư thái, an nhiên vô cùng.

Cuộc sống luôn có những việc không như mình dự kiến nên có thể mục tiêu sẽ khó hoặc chậm hơn kế hoạch nhưng ít nhất chúng ta đã cố hêt sức và khi ngoảnh lại, hoàn toàn không nuối tiếc, giá như mình đã có thể làm tốt hơn. Quan trọng là ý chí mình luôn muốn vươn lên và cố đạt mục tiêu

-Cuộc sống phải lo rất nhiều công việc cùng lúc vậy chị phải sắp xếp thế nào cho hợp lý, dành được thời gian cho chồng, cho con và trọn vẹn với đại gia đình hai bên ra sao?

Tôi là người cầu toàn nên lúc nào cũng muốn tự tay mình làm mọi thứ. Tôi lại thích chính tay mình lo cho các con nên luôn bận rộn và chẳng có một phút ngồi yên.

Gia đình là điều thiêng liêng nhất mình may mắn có được nên thời gian dành cho người thân luôn được đặt lên hàng đầu.

Hà Kiều Anh cùng các con vẽ tranh trong những ngày Tết đến Xuân về
Hà Kiều Anh cùng các con vẽ tranh trong những ngày Tết đến Xuân về

Dĩ nhiên, bên cạnh tôi có những cộng sự có tâm và năng lực nên hoàn toàn có thể tin tưởng để san sẻ công việc một cách hiệu quả nhất. Tôi không bao giờ phân biệt nhà chồng hay nhà mình mà luôn đối xử như gia đình của mình.

Thật may mắn hai gia đình nội ngoại đều rất yêu quý mình, mẹ chồng yêu thương con dâu, em chồng thì quý mến, còn mẹ đẻ lại rất yêu chiều con gái. Vì mẹ tôi ở Mỹ nên thời gian gặp nhau cũng ít, mỗi lần được gặp mẹ thấy thật là quý.

-Lâu nay việc chuẩn bị, lo toan những ngày Tết gần như là nỗi ám ảnh với phụ nữ. Làm thế nào để chị có thể vượt qua dễ dàng?

Đối với suy nghĩ của tôi, Tết cổ truyền là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam mà mình luôn muốn con cháu trong gia đình phát huy và giữ gìn.

Tôi yêu thích ngày Tết và luôn cố gắng đem đến cho các con những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm. Nhịp sống hiện đại cùng khối lượng công việc ngày càng nhiều khiến cho phụ nữ luôn bị ám ảnh về các công việc chuẩn bị cho Tết.

Hà Kiều Anh cùng các con trong gia đình và con của diễn viên Trương Ngọc Ánh và Bình Binh gói bánh Chưng để chúng được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền
Hà Kiều Anh cùng các con trong gia đình và con của gia đình diễn viên Trương Ngọc Ánh, và diễn viên Bình Binh gói bánh Chưng để chúng được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền

Mình hoàn toàn hiểu cảm giác của các chị em, nếu như trước đây họ phải tự tay lo hết tất cả các việc một mình thì bây giờ chúng ta có thể yêu cầu thêm sự trợ giúp từ các thành viên trong gia đình, mọi người sẽ cùng hỗ trợ nhau trong việc dọn dẹp, sắp xếp các việc trong nhà để cùng nhau đón một năm mới sum vầy.

Quan trọng là tình cảm gia đình khắng khít vui vẻ trong ngày Tết, không nên đặt nặng vấn đề nghi thức quá nhiều khiến cho bản thân mệt mỏi mà người bên cạnh cũng không được thoải mái. Như vậy không còn giá trị của ngày Tết nữa rồi!

Hà Kiều Anh cùng các con gói bánh Chưng
Hà Kiều Anh cùng các con gói bánh Chưng

Khi nhìn các con chị đang trong một đoạn đời vô lo vô nghĩ, nhưng chúng cũng đang lớn rất nhanh. Điều chị lo lắng ở đây là gì?

Ngày còn bé khi con sinh ra, mình chỉ mong con ăn tốt ngủ khỏe, không bệnh vặt, luôn vui tươi là mình hạnh phúc rồi. Ngày qua ngày nhìn ngắm các con lớn dần, nhất là sắp bước vào độ tuổi dậy thì, bậc làm cha mẹ đương nhiên phải lo lắng vì tâm sinh lý các con thay đổi cũng như các mối quan hệ xung quanh của con.

Mình không thể áp đặt suy nghĩ của mình vào con 1 cách cứng nhắc mà phải cùng con thấu hiểu mọi vấn đề và cùng con giải quyết, khuyên bảo nhẹ nhàng thì như vậy sẽ không xảy ra những mâu thuẫn đáng tiếc giữa cha mẹ và con cái trong giai đoạn này.

Hà Kiều Anh cùng cô con gái út chuẩn bị đồ ăn cho ngày Tết
Hà Kiều Anh cùng cô con gái út chuẩn bị đồ ăn cho ngày Tết

-Có cô con gái trong nhà, chị mong muốn bé được nuôi dưỡng và dạy bảo gì từ cha, nên được thừa hưởng điều gì từ mẹ?

Trong nhà đã có 3 anh trai, thêm một cô em gái út là điều ai cũng mong chờ nên cả ba anh và ba mẹ rất thương yêu em gái. Tôi chẳng mong gì hơn là con gái lớn lên sẽ trở thành một cô gái đầy nữ tính, giàu lòng nhân ái. Thông minh nhưng khiêm nhường, biết yêu thương chăm sóc mọi người xung quanh giống như mẹ ấy.

Hà Kiều Anh làm mẫu cùng các con
Hoa hậu Hà Kiều Anh và bé Vương Khang, Vương Khôi, Viann tham gia dự án sách ảnh vì trẻ em.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư