Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Thaco xin cấp giấy phép liên vận quốc tế cho 100 xe vận chuyển hoa quả từ Campuchia
Anh Minh - 27/03/2019 12:50
 
Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển trái cây bằng xe container đông lạnh từ các nông trường tại Campuchia về các nhà máy chế biến tại huyện Núi Thành, Quảng Nam.
Nông trường chuối của HAGL - Thaco tại Campuchia.
Nông trường chuối của HAGL - Thaco tại Campuchia.

Ông Nguyễn Hùng Minh, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét, hỗ trợ, làm việc với các cơ quan có thẩm quyền tại Vương quốc Campuchia để cấp giấy phép liên vận cho 100 xe sơ mi rơ móc vận chuyển trái cây của Thaco.

Thaco cho biết là, thời gian qua, đơn vị này đã đầu tư gần 10.000 tỷ đồng để tái cơ cấu nợ của HAGL, thay đổi sản phẩm thông qua chuyển đổi diện tích cây cọ dầu, phần lớn cây cao su sang cây ăn trái nhiệt đới các loại. Đồng thời, Thaco cũng trực tiếp đầu tư cơ giới hóa và ứng dụng KHCN vào hoạt động sản xuất nông nghiệp của HAGL. Theo kế hoạch đến năm 2021, Thaco và HAGT sẽ trồng hơn 50.000 ha cây ăn trái, trong đó chủ yếu là tại Campuchia.

Dự kiến trong năm 2019, sản lượng trái cây của HAGL - Thaco trồng tại Campuchia lên tới 189.143 tấn và sẽ tăng lên tới 691.864 tấn vào năm 2021. Sản lượng trái cây nói trên, sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển về Chu Lai để chế biến và xuất khẩu.

Thaco, thông qua Công ty TNHH Vận tải nông sản chuyên dụng Thaco đã đầu tư đội xe sơ mi rơ móc chuyên dụng. Tuy nhiên, hiện nay, Thaco không được cấp phép liên vận để vận chuyển trái cây từ Campuchia về Việt Nam với lý do đã hết hạn ngạch cấp phép liên vận theo Hiệp định vận tải đường bộ giữa Việt Nam và Campuchia.

THACO xuất khẩu lô hàng chuối đầu tiên
Theo ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sản xuất, Chế biến và Phân phối Nông nghiệp THADI - thành viên của THACO, lô hàng chuối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư