
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Những đột phá chiến lược mở đường cho giáo dục phát triển
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời chất vấn về thị trường vàng, bất động sản, các sàn giao dịch
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
-
Thu hút FDI có chọn lọc, chuyển dịch trọng tâm sang các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo
-
Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế -
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025
Năm 2015, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Các chương trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý và phòng chống tội phạm mua, bán người được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng.
Các lực lượng chức năng phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng các cấp. Từ đó, kiềm chế và làm giảm tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về an ninh trật tự. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì, mở rộng và đạt nhiều kết quả thiết thực. Các mô hình tự quản về ANTT được củng cố và hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên trao Bằng công nhận cho các đơn vị đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. |
Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân, tội phạm và các vi phạm pháp luật giảm, không xảy ra trọng án và các vụ việc phức tạp. Tai nạn giao thông giảm so với năm trước, không xảy ra cháy nổ, đốt pháo và thả đèn trời trái phép. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Thái Bình thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh 16, Nghị định 36 và làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết được Chính phủ, Bộ Công an biểu dương.
Về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh Thái Bình đã có 1 huyện và 164 xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới. Xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, kết cấu hạ tầng thiết yếu được tăng cường, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường chuyển biến tích cực. Riêng trong năm 2015, tỉnh Thái Bình có 79 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cao nhất trong những năm qua.
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Diên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo ANTT và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, lực lượng chức năng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, chủ động phối hợp với các địa phương, nhất là các địa phương, đơn vị địa hình phức tạp, kịp thời tham mưu cho UBND các cấp những vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình, không để bị động bất ngờ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp 2016-2021.”
Đồng thời đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công tác xây dựng nông thôn mới. Thực hiện nhất quán và triệt để phát huy vai trò chủ thể của người dân theo nguyên tắc dân chủ và tự nguyện về kế hoạch, huy động nguồn lực, tổ chức thực hiện, giám sát ở từng thôn, làng, khu dân cư. Quan tâm đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn. Phấn đấu năm 2016 toàn tỉnh có trên 200 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 3 huyện đạt nông thôn mới.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngay sau hội nghị , các cấp, ngành cần chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp với tinh thần tiến công và quyết tâm cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu kế hoạch năm 2016 của tỉnh.
Tại hội nghị, UBND tỉnh Thái Bình đã trao Bằng khen cho 40 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu trong công tác đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Bính Thân và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia cho 79 xã.
-
Phó Thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Những đột phá chiến lược mở đường cho giáo dục phát triển
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời chất vấn về thị trường vàng, bất động sản, các sàn giao dịch
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
-
Thu hút FDI có chọn lọc, chuyển dịch trọng tâm sang các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo -
Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế -
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV: Chất vấn nhóm vấn đề thuộc 2 lĩnh vực tài chính và giáo dục - đào tạo -
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025 -
Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm -
Hải Phòng vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngày 20/6, 25/6, chính thức từ 1/7 -
Gỡ rào cản để giảm doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, đảm bảo hộ kinh không bị áp lực khi chuyển thành doanh nghiệp
-
Vietbank tạo sức hút tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp
-
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
-
Thương hiệu sữa tỷ đô dẫn đầu danh sách “Được chọn mua nhiều nhất” với 13 năm liên tục
-
Tháo gỡ nút thắt tài chính cho doanh nghiệp thuê, mua bất động sản khu công nghiệp