-
Every Half gọi thêm 8 triệu USD từ quỹ ngoại, tăng tốc mở rộng mạng lưới cửa hàng -
Đề xuất xây dựng mạng lưới doanh nhân trẻ toàn quốc -
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -
Chuyện thành công trong ngành bảo hiểm: Khi môi trường phù hợp mở ra những cơ hội mới -
Vicem tái cơ cấu, xử lý những đơn vị thua lỗ -
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin về việc Cục Ngoại thương (DFT) - Bộ thương mại Thái Lan thông báo khởi xướng điều tra rà soát gia hạn biện pháp tự vệ với sản phẩm thép tấm không hợp kim nóng (Non Alloy Hot Rolled Steel Flat Products in Coils and Not in Coils).
Đây là vụ việc Thái Lan đã điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ từ năm 2014, gia hạn lần thứ nhất vào năm 2016, lần thứ hai năm 2018
Theo Cục Phòng vệ thương mại, thời hạn để các bên liên quan có ý kiến về vụ việc là trước 16h30 ngày 06 tháng 2 năm 2020; Thời hạn để các bên liên quan trả lời bản câu hỏi, cung cấp thông tin là trước 16h30 ngày 17 tháng 2 năm 2020.
Thời gian tổ chức phiên điều trần là 9h30 ngày 12 tháng 2 năm 2020 và các bên liên quan cần đăng ký tham gia trước 16h30 ngày 06 tháng 02 năm 2020 . Các bên liên quan trình bày quan điểm cần phải có văn bản đính kèm gửi DFT tại phiên điều trần.
Căn cứ thông tin từ Cục Ngoại thương (DFT) - Bộ thương mại Thái Lan, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu có liên quan của Việt Nam cần tham gia hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để đạt được kết quả khả quan trong vụ việc đồng thời thường xuyên liên lạc, trao đổi với Cục trong suốt quá trình điều tra để phối hợp xử lý vụ việc.
Trước đó, ngày 30 tháng 01 năm 2014, Thái Lan đã khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm này. Ngày 17 tháng 10 năm 2016, Thái Lan đã khởi xướng rà soát lần 1 và gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ.
Đến ngày 16 tháng 7 năm 2018, Cục Ngoại thương (DFT) – Bộ Thương mại Thái Lan khởi xướng điều tra gia hạn lần hai biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép tấm không hợp kim cán nóng dạng cuộn và không cuộn, có hoặc không có hoa văn, có độ dày 0.9-50,0 mm và chiều rộng 100-3.048 mm.
-
Every Half gọi thêm 8 triệu USD từ quỹ ngoại, tăng tốc mở rộng mạng lưới cửa hàng -
Đề xuất xây dựng mạng lưới doanh nhân trẻ toàn quốc -
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -
Chuyện thành công trong ngành bảo hiểm: Khi môi trường phù hợp mở ra những cơ hội mới
-
Vicem tái cơ cấu, xử lý những đơn vị thua lỗ -
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế -
Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC -
Lãnh đạo Vietnam Airlines được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam -
Chubb Life Việt Nam được vinh danh với hành trình bảo hiểm số qua MoMoCare -
Nhà bán lẻ hàng đầu Mexico tìm kiếm 3 nhóm hàng từ nhà cung ứng Việt -
DELTA Group được vinh danh tại HR Asia Awards 2026 - Khẳng định vị thế "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
