-
Phê duyệt Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên 2, vốn 3.500 tỷ đồng -
Ninh Bình chi 230 tỷ đồng “gia cố lá chắn” ven biển Hải Thịnh -
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
Lên phương án chuyển giao quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình -
Tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa 4 nhóm thủ tục hành chính -
TP.HCM: Từ trung tâm thương mại phía Nam đến siêu đô thị tài chính
![]() |
| Sửa chữa ô tô là ngành thu hút nhiều vốn FDI nhất tháng 1/2020 tại TP.HCM. |
Cụ thể, báo cáo do bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa ra cho biết, số vốn đầu tư FDI thu được tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước.
Trong đó, có 83 dự án đầu tư nước ngoài được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 48,38 triệu USD, tăng 22,1% số dự án cấp mới và 47,9% vốn đầu tư so với cùng kỳ.
Ngành bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác vẫn tiếp tục là ngành thu hút vốn FDI nhiều nhất với 68,3%, tiếp theo là xây dựng chiếm 11,3%, hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 10,4%, công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 4,3%, y tế và hoạt động trợ giúp chiếm 3,5%.
Đây cũng là tháng đầu tiên sau nhiều năm, hoạt động kinh doanh bất động sản không là ngành thu hút nhiều vốn FDI nhất.
Các nhà đầu tư xếp đầu bảng trong việc rót vốn FDI vào Việt Nam là Singapore với 50%, tiếp theo là Nhật Bản chiếm 12,7%, Trung Quốc 10,7%, Britich Virgin Islands chiếm 8,6%, Hàn Quốc chiếm 8,1%, Hồng Kông chiếm 4,9%.
Ngoài ra, trong tháng 1/2020, đã có 16 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 40,97 triệu USD.
Thành phố cũng chấp thuận cho 484 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 221,45 triệu USD.
Bên cạnh những dự án đầu tư mới và đầu tư mở rộng, tính từ đầu năm đến ngày 20/1/2020, toàn Thành phố có 5 dự án chuyển địa điểm đi tỉnh, thành phố khác, đề nghị chấm dứt hoạt động vốn đầu tư 16,78 triệu USD.
-
Đà Nẵng đề nghị doanh nghiệp khẩn trương báo cáo vướng mắc về triển khai dự án -
Liên danh do Vingroup đứng đầu được chọn thực hiện Dự án trục không gian Quốc lộ 1A -
Quảng Trị đánh giá tình hình triển khai giải phóng mặt bằng dự án đường sắt tốc độ cao -
Dự án đường Vành đai 3 dư 15.750 tỷ đồng, TP.HCM đề xuất đầu tư thêm nhiều hạng mục -
KDI Group làm việc với tỉnh Gia Lai, định hướng hợp tác đầu tư đa lĩnh vực -
Nhà đầu tư đề xuất kéo dài hầm vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu lên 3,85 km -
Gói thầu tư vấn đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam hút nhà thầu quốc tế
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

