-
Năm 2026, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 4 dự án FDI trong ngành vi mạch bán dẫn -
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026 - 2030 -
Chỉ đạo mới của Chính phủ về đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, hạ tầng chiến lược -
Đề xuất hỗ trợ rà soát phương án công nghệ, tài chính tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc -
Thúc đầu tư công, “kích” tăng trưởng kinh tế -
Thắt ruột lo giá, nguồn cung dầu diesel tại đại dự án giao thông
Cụ thể, tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 7 phiên này đạt hơn 70,7 triệu cổ phần, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. HNX đã nhận được 567 lượt đăng ký tham dự từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.
Đây là tháng có số lượng nhà đầu tư đăng ký đấu giá nhiều nhất từ đầu năm đến nay. Các nhà đầu tư đã đặt mua với tổng khối lượng lên tới 84,9 triệu cổ phần, vượt 20% so với khối lượng chào bán. Phiên đấu giá thu hút sự quan tâm đông đảo nhất từ công chúng đầu tư là phiên IPO của Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (337 lượt đăng ký).
Kết quả, đã có 60,2 triệu cổ phần trúng giá (tương đương 85% tổng khối lượng chào bán), thu về cho Nhà nước hơn 680,5 tỷ đồng, cao hơn 20,6 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trung bình một phiên, tổng giá trị cổ phần thu về đạt trên 97,2 tỷ đồng, cao hơn 48 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015.
Trong 6 phiên IPO diễn ra vào tháng 6, có 3 phiên đấu giá của Công ty TNHH MTV Thống Nhất, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế và Tổng Công ty Dược Việt Nam đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 575,5 tỷ đồng, cao hơn 20,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm.
Đáng chú ý, trong phiên đấu giá cổ phần thoái vốn Nhà nước tại CTCP Thương mại Nghệ An, mặc dù mức giá khởi điểm lên tới 106.000 đồng/cổ phần (cao nhất trong tháng 6) nhưng có khối lượng cổ phần đặt mua cao gấp 2,6 lần so với khối lượng chào bán và toàn bộ số cổ phần chào bán đã được bán hết thu về cho Nhà nước hơn 63,3 tỷ đồng.
Theo kế hoạch đấu giá được công bố tại thời điểm ngày 30/6/2016, trong tháng 7 tới, sẽ có tới 3 Tổng Công ty tổ chức đấu giá tại HNX, bao gồm các phiên IPO của Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng, Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp; phiên đấu giá phát hành thêm cổ phần của Tổng Công ty Viglacera. Ngoài ra, còn có các phiên thoái vốn của CTCP Môi trường và Dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên, CTCP Nhà và Thương mại Dầu khí và CTCP Xuất nhập khẩu Vật tư thiết bị đường sắt.
-
Năm 2026, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 4 dự án FDI trong ngành vi mạch bán dẫn -
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026 - 2030 -
Chỉ đạo mới của Chính phủ về đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, hạ tầng chiến lược -
Đề xuất hỗ trợ rà soát phương án công nghệ, tài chính tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc
-
Thúc đầu tư công, “kích” tăng trưởng kinh tế -
Thắt ruột lo giá, nguồn cung dầu diesel tại đại dự án giao thông -
Sovico đề xuất đầu tư 5 dự án hạ tầng tại TP.HCM với tổng vốn gần 94.000 tỷ đồng -
Cà Mau đầu tư đường Vành đai 1 vốn hơn 2.360 tỷ đồng -
Khánh Hòa xây dựng Nghị quyết về phát triển Khu kinh tế Vân Phong -
Đã tìm được nhà đầu tư Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu -
Nền kinh tế đang đi đúng hướng
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn -
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay
