Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Thắng Malaysia và Indonesia, đội tuyển Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
Sông Lam (Dantri) - 16/10/2019 11:38
 
Sau hai chiến thắng trước Malaysia và Indonesia, đội tuyển Việt Nam nhận thêm tin vui trên bảng xếp hạng FIFA. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tăng thêm 2 bậc, leo lên vị trí 97 ở bảng xếp hạng này.
Đội tuyển Việt Nam đã có 7 điểm sau 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022
Đội tuyển Việt Nam đã có 7 điểm sau 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022

 

Chiến thắng 3-1 ngay trên sân nhà của đội tuyển Indonesia, đoàn quân của HLV Park Hang Seo làm nức lòng người hâm mộ "đội tuyển Rồng vàng". Sau 3 lượt trận, đội tuyển Việt Nam cùng có 7 điểm nhưng tạm thời xếp thứ hai ở bảng G do thua đội tuyển Thái Lan về mặt hiệu số bàn thắng (Thái Lan hiệu số 5-1, Việt Nam 4-1).

Một tin vui cho thầy trò HLV Park Hang Seo, chiến thắng trên đất Bali cũng giúp cho đội tuyển Việt Nam cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng các ĐTQG của FIFA. Theo cách tính điểm của FIFA, các trận đấu tại vòng loại World Cup có hệ số (I) là 25.

Thế nên Ngọc Hải và các đồng đội đã được cộng khá nhiều điểm sau trận thắng Indonesia và cả trận với Malaysia diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam đã có thêm 6,81 điểm sau chiến thắng trước Indonesia và trước đó đã được cộng thêm 7,63 điểm sau trận thắng Malaysia.

Như vậy, hiện tại, tổng điểm của đội tuyển chúng ta đang là 1.245 điểm (đã làm tròn). Với số điểm này, đội tuyểnViệt Nam đã vượt qua Jordan, leo lên vị trí thứ 97 thế giới (tăng 2 bậc) và tiếp tục nằm trong top 15 của châu Á. Có thể thấy, đây là một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của tập thể đội tuyển Việt Nam trước 2 đối thủ rất khó chơi là Malaysia và Indonesia. Sắp tới, "Rồng Vàng" sẽ có 2 trận đấu trên sân nhà, tiếp UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (19/11).

Fox Sports: 'Quế Ngọc Hải đã trả được món nợ với Indonesia'
Tờ thể thao Fox Sports Asia chỉ ra năm điểm nhấn sau trận Việt Nam - Indonesia, ở vòng loại World Cup 2022 hôm 15/10.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư