Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Thanh Hoá thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1
Minh Châu - 12/09/2021 08:58
 
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa với quy mô 350 giường bệnh.
Thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực hiện có của Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hoá để vận hành. Giám đốc Bệnh viện Phổi Thanh Hóa chịu trách nhiệm toàn diện trong chỉ đạo, điều hành Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa được bố trí thành 2 khu vực riêng biệt bao gồm khu vực thông thường và khu vực cách ly lây nhiễm, có cổng ra vào riêng. Khu vực thông thường là “vùng xanh” dành cho hoạt động điều hành, hành chính, hậu cần hỗ trợ cho khu vực điều trị COVID-19. Đồng thời, tiếp nhận, xử lý ban đầu đối với bệnh nhân cấp cứu thông thường khi có tình huống.

Trong khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay được phân làm 3 tầng điều trị: khu vực điều trị bệnh nhân nặng, khu vực điều trị bệnh nhân trung bình, bệnh nhân nhẹ và khu vực cho bệnh nhân chuẩn bị xuất viện.

Khu vực cách ly lây nhiễm được phân thành “vùng vàng” và “vùng đỏ”. “Vùng đỏ” là khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19; “vùng vàng” là vùng đệm giữa khu vực cách ly và bên ngoài để cán bộ, nhân viên y tế ở khu vực vùng xanh hỗ trợ và làm công tác hậu cần cho khu vực điều trị.

Bệnh viện có chức năng khám bệnh, thu dung điều trị cho người bệnh COVID-19; trường hợp số người bệnh nhiễm COVID-19 vượt quá quy mô giường bệnh hiện nay. Đồng thời bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị cho người bệnh mức độ vừa, nặng và nguy kịch; chuyển tuyến những bệnh nhân nặng hoặc có biến chứng cần can thiệp các đến Bệnh viện tuyến Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị; chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh viện tuyến huyện tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị và chuyển tuyến người bệnh COVID-19 tầng 1.

Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa ra đời nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình hình mới.

TP. Thanh Hóa: Test nhanh SARS-CoV-2 và phát phiếu đi chợ cho toàn dân
UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang triển khai tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời phát phiếu đi chợ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư