-
Nhiều người dân vùng sâu vượt hàng chục km đi tiêm vắc-xin phòng dịch -
Lộ trình khám sức khỏe miễn phí cho toàn dân từ năm 2026 -
Tin mới y tế ngày 7/5: Quy định mới về xử phạt sai phạm trong lĩnh vực y tế -
Phế cầu khuẩn gây ra hơn 1.6 triệu ca tử vong trên toàn cầu -
Thuốc giá rẻ không còn chiếm ưu thế tuyệt đối trong đấu thầu -
Vắc-xin được kỳ vọng giảm nguy cơ các ca bệnh nặng do sốt xuất huyết
![]() |
| Ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 tại khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. |
Trong đó, có 1 ca bệnh là nam, sinh năm 1979, có địa chỉ ở xã Nga Trung, huyện Nga Sơn, trong khu cách ly theo quy định. Như vậy, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ 30/8/2021 đến nay, tại huyện Nga Sơn là 29 ca.
2 ca bệnh khác là vợ và con của F0 có địa chỉ tại số 47 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa. Cả 2 bệnh nhân này đều liên quan đến 2 F0 ghi nhận đầu tiên ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa, có nguồn gốc từ ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
8 ca mới còn lại (trong đó 3 bệnh nhân có địa chỉ tại TP. Thanh Hóa; 1 bệnh nhân ở huyện Hoằng Hóa; 1 bệnh nhân ở huyện Vĩnh Lộc; 1 bệnh nhân ở huyện Như Thanh; 1 bệnh nhân ở huyện Cẩm Thủy; 1 bệnh nhân ở thị xã Nghi Sơn) là nhân viên, người bệnh và người chăm bệnh nhân đang trong khu vực phong tỏa tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.
Trước tình thế cấp bách trên, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã đề xuất chủ trương thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.
Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa hoan nghênh đề xuất này; đồng thời giao Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa thực hiện các thủ tục bàn giao tạm thời Khu hành chính cũ của UBND thành phố Thanh Hóa (tại Hàm Rồng) để Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực mượn sử dụng, triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến cho đến khi hết nhu cầu sử dụng làm bệnh viện dã chiến sẽ trả lại cho UBND Thành phố.
-
Thuốc giá rẻ không còn chiếm ưu thế tuyệt đối trong đấu thầu -
Vắc-xin được kỳ vọng giảm nguy cơ các ca bệnh nặng do sốt xuất huyết -
Công nghệ y tế thông minh nổi bật tại Vietnam Medi - Pharm 2026 -
Tin mới y tế ngày 6/5: Phẫu thuật nội soi 3D cứu hai ca ung thư thực quản phức tạp -
MEDLATEC miễn phí bộ 3 xét nghiệm đánh giá mức độ hủy hoại tế bào gan, giảm 50% siêu âm đàn hồi mô gan -
Bộ Y tế cảnh báo khẩn vi rút Hanta lây truyền từ chuột -
Góc hàm sưng to phát hiện u tuyến nước bọt hiếm gặp
-
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm

