-
Ngân hàng Mô ra đời, thêm hy vọng cho người bệnh bị bệnh lý giác mạc -
Tin mới y tế ngày 5/12: Kiểm tra tăng huyết áp định kỳ, người đàn ông phát hiện mắc hội chứng Conn -
Bộ Y tế ra khuyến cáo về tình trạng không khí ô nhiễm, đe dọa sức khỏe -
Nguy cơ bùng phát dịch não mô cầu -
Tin mới y tế ngày 4/12: Đo đa ký hô hấp phát hiện nguy cơ đột tử -
Danh sách 46 công ty nước ngoài vi phạm chất lượng thuốc
![]() |
| Ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 tại khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. |
Trong đó, có 1 ca bệnh là nam, sinh năm 1979, có địa chỉ ở xã Nga Trung, huyện Nga Sơn, trong khu cách ly theo quy định. Như vậy, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ 30/8/2021 đến nay, tại huyện Nga Sơn là 29 ca.
2 ca bệnh khác là vợ và con của F0 có địa chỉ tại số 47 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa. Cả 2 bệnh nhân này đều liên quan đến 2 F0 ghi nhận đầu tiên ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa, có nguồn gốc từ ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
8 ca mới còn lại (trong đó 3 bệnh nhân có địa chỉ tại TP. Thanh Hóa; 1 bệnh nhân ở huyện Hoằng Hóa; 1 bệnh nhân ở huyện Vĩnh Lộc; 1 bệnh nhân ở huyện Như Thanh; 1 bệnh nhân ở huyện Cẩm Thủy; 1 bệnh nhân ở thị xã Nghi Sơn) là nhân viên, người bệnh và người chăm bệnh nhân đang trong khu vực phong tỏa tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.
Trước tình thế cấp bách trên, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã đề xuất chủ trương thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.
Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa hoan nghênh đề xuất này; đồng thời giao Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa thực hiện các thủ tục bàn giao tạm thời Khu hành chính cũ của UBND thành phố Thanh Hóa (tại Hàm Rồng) để Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực mượn sử dụng, triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến cho đến khi hết nhu cầu sử dụng làm bệnh viện dã chiến sẽ trả lại cho UBND Thành phố.
-
Tin mới y tế ngày 4/12: Đo đa ký hô hấp phát hiện nguy cơ đột tử -
Danh sách 46 công ty nước ngoài vi phạm chất lượng thuốc -
Giải pháp sống khỏe trong bối cảnh không khí ô nhiễm, độc hại -
Tặng 1.000 bẫy muỗi cho cộng đồng, Mosla muốn xây dựng “Trung tâm diệt muỗi” tại TP.HCM -
Tin mới y tế ngày 3/12: Cảnh báo bệnh não mô cầu đang gia tăng -
TP.HCM: Muốn thu hồi nhiều khu "đất vàng" doanh nghiệp đang dùng để phát triển y tế -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển y tế số
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu

