-
Nghị quyết 259 là kim chỉ nam để Đà Nẵng tái cấu trúc mô hình tăng trưởng -
TP.HCM công bố 12 dấu ấn nổi bật năm 2025 -
Bài học kinh nghiệm giải ngân đầu tư công từ các địa phương đạt, vượt 100% vốn -
Quyết liệt giải ngân gần 1 triệu tỷ đồng vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2026 -
TP.HCM gỡ vướng bồi thường, tái định cư để tránh làm gián đoạn dự án -
Ngày 15/1, Đồng Nai động thổ xây dựng 2 cây cầu kết nối với TP.HCM
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng (Ảnh: Reatimes) |
Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tìm hiểu và phối hợp với UBND TP.HCM để làm rõ và sẽ thông báo đến công luận khi có kết quả cụ thể.
Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/5 về thông tin không tìm thấy Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm năm 1995, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, theo quy trình triển khai quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm được triển khai theo 2 bước là triển khai theo quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết, trong đó quy hoạch chung xuất bản bản đồ 1:5000 và quy hoạch chi tiết xuất bản bản đồ 1:2000, sau đó là cụ thể hóa và phân giới đóng mốc trên thực tiễn. Quy hoạch sau chính xác hóa của quy hoạch trước.
"Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được 2 lần quy hoạch, lần thứ nhất là quy hoạch chung là năm 1996, lần 2 là điều chỉnh quy hoạch năm 2005. Như vậy, khu đô thị Thủ Thiêm có rất nhiều bản đồ", ông Hùng nói.
Theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng, quá trình triển khai dự án xác định ranh giới thu hồi mặt bằng là thực hiện theo quy hoạch chung được phê duyệt năm 2005, hiện nay tất cả bản đồ cũng như cơ sở pháp lý từ 2005, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và xác định ranh giới đều có đầy đủ và đang triển khai dự án thu hồi, làm BOT cho dự án ày.
Ông Hùng khẳng định, "Bản đồ thất lạc là bản đồ quy hoạch chung được phê duyệt năm 1996, cái này về pháp lý đã được xây dựng lại năm 2005".
-
TP.HCM gỡ vướng bồi thường, tái định cư để tránh làm gián đoạn dự án -
Ngày 15/1, Đồng Nai động thổ xây dựng 2 cây cầu kết nối với TP.HCM -
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ -
Hải Phòng khẳng định vị thế tiên phong với 11 năm liên tiếp tăng trưởng GRDP hai con số -
Hà Nội đẩy mạnh phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội -
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng năm 2026 thu hút hơn 500 doanh nghiệp tham gia -
TP.HCM dùng 9 khu “đất vàng” làm công viên, vườn hoa tạm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
-
1
Bài học kinh nghiệm giải ngân đầu tư công từ các địa phương đạt, vượt 100% vốn -
2
Quyết liệt giải ngân gần 1 triệu tỷ đồng vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2026 -
3
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
4
Lợi nhuận nhà băng tăng tốc, nhưng phân hóa rõ nét -
5
Thêm gia tốc cho mũi đột phá phát triển hạ tầng
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

