Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Thắp sáng tài năng thanh niên Việt Nam
D.Ngân - 18/12/2023 15:47
 
Cuộc thi English Olympics of Vietnam (EOV) 2023 hướng các bạn trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng và tư duy công dân toàn cầu, rèn tinh thần làm việc nhóm, tư duy, bản lĩnh, sự tự tin của người Việt trẻ trên đấu trường quốc tế.

Thông qua cuộc thi, là cơ hội để bạn trẻ Việt quảng bá, tự hào, đưa hình ảnh, nét đẹp văn hoá, con người và đất nước Việt Nam ra quốc tế. 

English Olympics of Vietnam (EOV) 2023 đã từng bước khẳng định vị thế của mình như một cuộc thi thử thách, hấp dẫn và kịch tính đối với các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ phát động Cuộc thi EOV 2023, ông Nguyễn Đức Hiền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Việt Nam bách nghệ thực hành, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi EOV khẳng định, Cuộc thi đã xoay quanh chủ đề "Công dân toàn cầu với trách nhiệm xã hội", mở ra không gian cho học sinh thể hiện quan điểm cá nhân về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội.

Đây không chỉ là việc rèn luyện ngôn ngữ mà còn là việc nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm, ý thức xã hội cho thế hệ tương lai.

Trước sự hội nhập của nền kinh tế toàn cầu và sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, việc nắm bắt ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đã tạo ra "cơ hội vàng" giúp thế hệ trẻ Việt Nam mở rộng tri thức và trở thành công dân toàn cầu. Điều này cũng là một trong những ý nghĩa cốt lõi của Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2023.

Theo Ban tổ chức, English Olympics of Vietnam 2023 không chỉ là một cuộc thi - nơi thể hiện tài năng mà là một hành trình học tập,  là cơ hội để giao lưu và trưởng thành, đưa tài năng trẻ Việt Nam ra thế giới và xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh chuyên mùa 3 trở lại
Cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã chính thức bắt đầu. Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư