-
Quảng Ninh sắp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” -
Hưng Yên hoàn tất phân loại 104 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp -
Viên chức phải giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và nghề nghiệp -
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Bức tranh thật của đổi mới giáo dục và nền tảng cho tuyển sinh công bằng -
Đề xuất nâng gấp đôi mức vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên -
[Ảnh] TP.HCM rực sáng, cùng kể câu chuyện 50 năm mang tên Bác
| Benjamin trên đường "bơi đi làm" |
Vào mỗi buổi sáng, anh Benjamin David ở thành phố Munich sẽ cho laptop, quần áo công sở và giày vào túi chống nước, đeo lên người rồi bắt đầu cuộc hành trình đi đến chỗ làm ướt lướt thướt khoảng 2km.
Benjamin cho biết anh đi làm không phải bằng xe buýt hay xe ô tô mà bằng cách bơi qua con sông Isar. Giao thông ở con đường ven sông quá khủng và Benjamin thấy mình đi làm nhanh và thoải mái hơn nhiều khi bơi. Trong khoảng ba tháng hè, khi anh có dự án văn hóa Culture Beach ở bên sông, ngày nào anh cũng bơi đến chỗ làm, có khi là hai lần một ngày.
"Tôi có một thứ rất tuyệt làm bởi một nhà thiết kế trẻ ở Basel. Anh ấy cũng tự hỏi mình là "Làm thế nào để bơi được đến chỗ làm mà vẫn khô ráo?" Và đây là chiếc túi bóng chống nước để giữ mọi thứ. Khi rút dây lại, nó phồng lên và thành một cái phao có thể giúp bạn nổi lên mặt nước", anh kể.
Nhờ chiếc túi phao mà anh thậm chí còn chẳng cần bơi, chỉ cần nằm trong sông và để nước cuốn đi. Trước khi bơi, anh phải kiểm tra nhiệt độ nước và tốc độ dòng chảy để có phương án an toàn nhất.
Sông Isar bắt nguồn từ núi dãy núi Alps. Vào mùa hè, nước có thể rất nóng nên tùy vào nhiệt độ và Benjamin quyết định mặc quần cộc hay cả bộ bơi để đi làm.
"Tôi đi dép xăng-đan cao su để bảo vệ chân khỏi mảnh kính hay xe đạp cũ bên sông," anh cho biết. "Ngày nào tôi cũng bơi, đôi khi là hai lần một ngày. Mùa đông thì tôi không bơi nhiều như vậy nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn bơi với cả quần cộc hoặc bộ bơi."
Benjamin kể thỉnh thoảng có người đi trên cầu cười và hỏi anh đang làm cái gì thế. Đôi khi anh gặp người mới và họ cùng nhau đi bơi. Khi đồng nghiệp anh dùng xe buýt hoặc ô tô, ai cũng phải cười lớn khi gặp anh đi vào quán bar trong bộ đồ bơi rồi gọi một cốc Cappuccino. Đôi khi có người tò mò và bơi cùng anh đến chỗ làm.
"Quả thực là nó đang trở thành phong trào khi mọi người bắt đầu thấy thích bơi lội ở đây", anh nói.
Benjamin kể anh có ý tưởng bơi đến chỗ làm vì sông Isar đã từng được dùng làm đường thủy nội địa trong suốt 150 năm. Nó từng là một trong những tuyến giao thông quan trọng nhất từ Rome đến Vienna. Người ta từng dùng bè để vượt sông Isa thế nhưng giờ đó chỉ còn là chuyện quá khứ.
"Chẳng còn ai di chuyển trên sông Isar nữa nên giờ chỉ còn mỗi tôi nhảy xuống sông một mình", anh nói.
-
Quảng Ninh sắp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” -
Hưng Yên hoàn tất phân loại 104 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp -
Viên chức phải giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và nghề nghiệp -
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Bức tranh thật của đổi mới giáo dục và nền tảng cho tuyển sinh công bằng
-
Đề xuất nâng gấp đôi mức vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên -
[Ảnh] TP.HCM rực sáng, cùng kể câu chuyện 50 năm mang tên Bác -
Muốn có nền y tế mạnh, phải bắt đầu từ bác sỹ -
Hà Nội công bố đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 -
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1
