Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 20:38:56
Thế giới Di động nói gì về việc thông tin khách hàng bị lộ?
Chí Tín - 07/11/2018 21:28
 
Ngày 7/11, một số nguồn tin cho rằng hệ thống công nghệ của Thế giới Di động (mã MWG, sàn HOSE) bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ.

Tuy nhiên, Thế giới Di động vừa phủ nhận, cho biết các thông tin trên không chính xác.

Thế giới Di động cho biết, đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Công ty vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng.

Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, Công ty cho biết không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới Di động.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới Di động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế giới Di động không thể lưu các thông tin của khách. “Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế giới Di động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực”, đại diện Công ty giải thích.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế giới Di động cũng khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế giới Di động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế giới Di động.

Sau hủy niêm yết, Thế Giới Di Động xóa tên Trần Anh khỏi thị trường
Sau hơn 1 năm mua lại toàn bộ chuỗi siêu thị Điện máy Trần Anh, Thế Giới Di động đã bắt đầu thay thế toàn bộ tên biển hiệu thành Điện Máy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư