Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 17:13:58
The Olympia Schools tổ chức đi bộ tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa
Khánh Linh - 13/10/2018 23:39
 
Ngày hội đi bộ có tên The Green WALKATHON năm 2018 được Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) tổ chức với chủ đề “Giảm chai nhựa - lựa sống xanh”.
.
The Green Walkathon 2018 thu hút gần 2.000 người tham gia

Hôm nay, 13/10, gần 2.000 người đã có mặt tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) tham gia đi bộ tuyên truyền bảo vệ môi trường – giảm thiểu rác thải nhựa. Đây là học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên của The Olympia Schools.

Trần Đức Hiếu (khối 11), Chủ tịch hội học sinh của nhiệm kỳ 2018 – 2019 cho biết, The Green Walkathon là cơ hội để tăng nhận thức  bảo vệ môi trường, nhất là rác thải nhựa của từng cá nhân.

.
Với chủ đề Giảm thiểu rác thải nhựa, Chương trình mong muốn học sinh ý thức hơn về trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường

Đặc biệt, chủ đề sự kiện là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững mà nhà trường đang thực hiện và theo đuổi nhiều năm qua. 

“Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia thải nhựa ra môi trường nhiều nhất – 8 triệu tấn/năm. Ô nhiễm chất thải nhựa đã thực sự trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội trên phạm vi toàn cầu. Đây là lý do chúng tôi chọn chủ đề Giảm thiểu rác thải nhựa”, cô Phương Hoài Nga, đại diện ban giám hiệu nhà trường nói.

.
Các nhà tài trợ của chương trình do chính các học sinh trong trường tìm kiếm

Xuất phát từ hoạt động đi bộ từ thiện mà người tham gia sẽ tự tìm nhà tài trợ cho quãng đường mình đi được, sự kiện Walkathon được trường Olympia tổ chức thường niên với ý nghĩa lan tỏa tinh thần nhân văn tương thân, tương ái đến cộng đồng qua đó gián tiếp giáo dục học sinh Olympia về thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động cụ thể.

Năm nay, The Green WALKATHON vẫn mang hình thức thức kêu gọi nhà tài trợ cho các vòng đi bộ để gây quỹ, nhưng  mục đích, ý nghĩa của chương trình có sự thay đổi so với những năm trước. Cụ thể là toàn bộ số tiền thu được trong sự kiện sẽ phục vụ cho các dự án giảm thiểu rác thải nhựa được học sinh Olympia khởi xướng và thực hiện trong suốt năm học.

“Chúng tôi muốn giúp học sinh ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Hơn thế nữa, đây chính là những hành động cụ thể nhất của cộng đồng Olympia đóng góp cho xã hội”, cô Phương Hoài Nga cho biết thêm.

.
Thông điệp của The Green WALKATHON: Nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần

Với The Green WALKATHON, Trường Phổ thông liên cấp Olympia mong muốn sẽ làm thay đổi nhận thức cộng đồng về hoạt động bảo vệ môi trường không phải chỉ lời nói hay những điều to tát mà bắt đầu từ những hành động nhỏ - giảm thiểu tối đa rác thải nhựa.

Dù đã rất phổ biến ở các nước phương tây, tại Việt Nam, cho tới thời điểm hiện tại, Trường Phổ thông liên cấp Olympia là đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức hoạt động đi bộ từ thiện thường niên, bắt đầu từ năm 2015.

Chương trình hàng năm đều gây được tiếng vang lớn với các công trình từ thiện cho các trường học khó khăn ở vùng sâu vùng xa như: Nước lên Nà Lốc, Điện sáng Nậm Sỏm, tặng đồ dùng học tập cho trường Tiểu học Đồng Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị lũ lụt...

Học sinh Trường PTLC Olympia làm dự án Hội xuân làng Chòng
“Hội xuân làng Chòng” tại Trầm Lộng, Ứng Hòa, Hà Nội là một dự án học tập phục vụ cộng đồng của học sinh lớp 10 Trường PTLC Olympia....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư