Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 08 năm 2022, 00:04:56
Thêm 1 nhà đầu tư từ Hàn Quốc "đầu quân" về Khu công nghiệp Phú Hà
Thế Hải - 27/02/2017 14:13
 
Một doanh nghiệp vệ tinh của Samsung là Công ty Davo C&M đã chính thức "đầu quân" về Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera để mở nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.
Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ, có sẵn 50 ha đất sạch sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến xây dựng nhà máy.
Tiếp theo 2 doanh nghiệp Nhật Bản, đã có 5 doanh nghiệp Hàn Quốc dừng chân tại KCN Phú Hà

Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera vừa ký kết hợp đồng cho Công ty Davo C&M, Hàn Quốc thuê 20.000 m2 đất tại Khu công nghiệp Phú Hà.

Đây cũng là doanh nghiệp thứ 5 đến từ Hàn Quốc đầu quân về Khu công nghiệp này.

Trước Công ty Davo C&M, các Công ty Jawa Vina, NT Vina, Almus Corp, Elpostech đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử và là công ty vệ tinh của Samsung đã dừng chân tại Khu công nghiệp này.

Tính đến thời điểm này, Khu công nghiệp Phú Hà thu hút được 5 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực điện tử và 2 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực dệt may với tổng diện tích thuê đất lên tới 20 ha.

Trước Công ty Davo C&M, các Công ty Jawa Vina, NT Vina, Almus Corp, Elpostech đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử và là công ty vệ tinh của Samsung đã dừng chân tại Khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp Phú Hà là một trong những Khu công nghiệp của tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các Khu công nghiệp ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, có quy mô rộng 350ha, tổng mức đầu tư xây dựng trên 1.730 tỷ đồng do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Phú Hà là khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu phát triển công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm…

Với lợi thế về nguồn lao động dồi dào, được đào tạo, chi phí nhân công thấp, và vị trí thuận tiện khi nút giao thông IC 9 kết nối Khu công nghiệp với cao tốc Hà Nội - Lào Cai được hoàn thiện vào đầu năm 2017, Khu công nghiệp Phú Hà đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất điện tử, đặc biệt là các đơn vị cung cấp linh kiện cho Samsung.

Hiện nay, Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ, có sẵn 50 ha đất sạch sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến xây dựng nhà máy.

Sakai Amiori Nhật Bản rót vốn đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Hà
Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera, chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ vừa ký hợp đồng với Công ty Sakai Amiori (Nhật Bản) cho thuê...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư