Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2020, 07:34:55
Thêm 2 cây "Cầu nối yêu thương" được khánh thành tại Hải Phòng
Thu Lê - 18/11/2019 15:23
 
Sáng ngày 17/11, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng Hội Thiện nguyện Từ Tâm và Hội Chữ Thập đỏ Hải Phòng đã tổ chức Lễ khánh thành 2 cây “Cầu nối yêu thương” tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Huyện Tiên Lãng ở cách xa trung tâm thành phố Hải Phòng, 4 mặt là sông, biển, giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn. Được sự đầu tư của thành phố, huyện Tiên Lãng đã có được nhiều cây cầu nối liền Tiên Lãng với thành phố và các huyện, địa phương xung quanh, tạo điều kiện cho huyện phát triển về kinh tế và xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xóa đói giảm nghèo.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều cầu giao thông, cầu dân sinh nội bộ làm tạm đã xuống cấp. Trong đó có hai cây cầu tại xã Tiên Cường và xã Khởi Nghĩa. Trước thực tế này, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tiến hành khảo sát và quyết định xây mới Cầu Hoàng Diệu tại thôn Sinh Đan, xã Tiên Cường và cầu Tân Trào tại thôn Ninh Duy xã Khởi Nghĩa trên nền vị trí 2 cây cầu tạm cũ.

Khánh thành Cầu nối yêu thương số 34- Cầu Từ Tâm số 38 tại Tiên Cường, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê.
Khánh thành Cầu nối yêu thương số 34 - Cầu Từ Tâm số 38 tại xã Tiên Cường, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê

Cầu dân sinh Hoàng Diệu có chiều dài 24m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 232 triệu đồng. Cầu được khởi công xây dựng ngày 13/10/2019 phục vụ nhu cầu đi lại của 591 hộ dân của xã Tiên Cường. Còn cầu Tân Trào có chiều dài 20m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 192 triệu đồng. Cầu được khởi công vào ngày 7/9/2019, phục vụ nhu cầu đi lại của 600 hộ dân của xã Khởi Nghĩa.

Khánh thành Cầu nối yêu thương số 35- Cầu Từ Tâm số 39 tại xã Khởi Nghĩa, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê.
Khánh thành Cầu nối yêu thương số 35- Cầu Từ Tâm số 39 tại xã Khởi Nghĩa, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê

Đây cũng là 2 cây “Cầu kết nối yêu thương” số 34 (cầu Từ Tâm 38) và số 35 (Cầu Từ Tâm 39) của Nhựa Tiền Phong và Nhóm thiện nguyện Từ Tâm được khởi công xây dựng và hoàn thành.

Kinh phí xây dựng 2 cầu do các nhà hảo tâm là cô giáo Văn Thị Mai cùng tập thể cựu học sinh lớp 8A Trường cấp 1,2 Tân Trào niên khóa 1979-1982; tập thể giáo viên Trường THCS Hoàng Diệu, quận Lê Chân; cán bộ, nhân viên Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và bà con địa phương đóng góp.

Trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Tiên Cường nhân dịp khánh thành cầu. Ảnh: Thu Lê.
Trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Tiên Cường nhân dịp khánh thành cầu. Ảnh: Thu Lê

Tại buổi lễ, 40 hộ gia đình khó khăn và 20 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi đã được nhận những phần quà từ những tấm lòng thiện nguyện.

Nhựa Tiền Phong dành 30 tỷ đồng xây cầu tặng trẻ em miền núi
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã triển khai chương trình "Cầu nối yêu thương" từ tháng 10 năm nay. Chương trình này sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư