Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 02 năm 2023, 22:49:04
Thêm hơn 1.000m3 xăng dầu cho hệ thống phân phối tại Hà Nội
Hồng Minh - 08/11/2022 08:35
 
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đến hết ngày 7/11, Thủ đô được cung ứng thêm hơn 1.000 m3 xăng, dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn.
TIN LIÊN QUAN

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, UBND Thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp vận chuyển xăng dầu vào Thành phố. Tính đến hết ngày 7/11, 100% hồ sơ của các doanh nghiệp nộp Sở Giao thông Vận tải đã được cấp phép đầy đủ.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo 26 doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu của Thành phố đăng ký nguồn cung còn thiếu 5 ngày một lần để bổ sung từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, qua đó bảo đảm đủ xăng dầu phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Ghi nhận tại nhiều cây xăng trên địa bàn Thủ đô trong sáng ngày 8/11, tại các cây xăng trên địa bàn Thành phố, không còn hình ảnh người dân đứng xếp hàng quá đông chờ mua xăng.  

Sở Công thương Hà Nội xác định nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng từ 15-20% do các doanh nghiệp có nhu cầu phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu đi lại của người dân tăng rất cao.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, hiện nay, do nguồn cầu tăng đột biến và dồn về thị trường Hà Nội, trongkhi một số cửa hàng diện tích nhỏ, bể chứa nhỏ phục vụ người dân tăng đột biến trong một số thời điểm nhất định, dẫn đến một số cửa hàng bị thiếu hàng cục bộ và phải chờ nhập hàng về.

Vì vậy, khi lượng hàng trong bể gần hết, để đảm bảo cho việc người dân nào cũng có xăng khi đi mua để đi lại thì các cửa hàng cũng có bán với tỷ lệ nhất định cho khách mua hàng.

Sở Công thương Hà Nội khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ, mua đủ nhu cầu sử dụng và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang có những khó khăn nhất định về nguồn cung.

Để đảm bảo nguồn cung cho thị trường Hà Nội những tháng cuối năm, cũng như dịp Tết Nguyên đán 2023, Sở Công Thương Hà Nội sẽ chủ động bám sát tình hình diễn biến xăng dầu trên địa bàn, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn luôn luôn chủ động nguồn cung. Cân đối cung cầu hàng ngày.

Đồng thời, phối hợp với lực lượng quản lý thị trường báo cáo tình hình đóng mở cửa hàng và kinh doanh xăng dầu của các cửa hàng trên địa bàn trước 17 giờ hàng ngày nhằm nắm bắt thông tin kịp thời hàng ngày, đồng thời, tham mưu cho các cấp có thẩm quyền để có thể điều tiết nhanh nhất và hợp lý nhất.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư