-
Tổ chức lại 4 Ban quản lý dự án trực thuộc Cục Đường bộ Việt Nam -
Quảng Ngãi thông qua 9 nghị quyết quan trọng tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội -
Đà Nẵng lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh Quy hoạch thành phố
-
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Samdech Techo Hun Sen tại Campuchia -
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ
![]() |
| Đại biểu Quốc hội đầy tâm tư khi thảo luận dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. |
Không đồng ý tách Luật Giao thông đường bộ, Quốc hội cũng không đồng ý ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Đây là dự án luật được thảo luận sáng ngày 17/11 với nhiều ý kiến không đồng tình, trong đó có lý do, vì tinh giản biên chế, tổ chức bộ máy của công an đã chuyển 25.000 quân chính quy về xã, nay lại cơ cấu 1,5 triệu người tham gia lực lượng tại luật mới.
Ngay chiều cùng ngày, Tổng thư ký Quốc hội đã xin ý kiến đại biểu Quốc hội về sự cần thiết ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Kết quả, có 290/393 đại biểu hồi âm, chiếm hơn 60% tổng số đại biểu Quốc hội cho rằng chưa cần thiết ban hành luật này. 96 đại biểu cho rằng cần thiết, 7 vị không chọn phương án nào, 18 vị có ý kiến khác.
Nội dung thứ hai được xin ý kiến là trên cơ sở ý kiến thẩm tra và thảo luận của đại biểu tại kỳ họp thứ 10, đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự án luật có 169 vị đồng ý, 206 vị không đồng ý, 18 vị không chọn phương án và 37 vị có ý kiến khác.
Như vậy, cả hai dự án Luật cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Công an đều chưa nhận được sự đồng thuận của đa số đại biểu Quốc hội.
-
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ -
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Chủ tịch Hạ viện Jordan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam -
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới: Tuyên truyền bài bản, linh hoạt, chủ động
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón

