
-
Vietjet công bố Giám đốc Điều hành mới
-
Tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia từ gỡ rào cản phi thuế quan đúng cách
-
80,8% doanh nghiệp chọn tin tưởng và kỳ vọng vào quý III/2025
-
Vicem đặt nhiều kỳ vọng tiêu thụ xi măng trong quý III/2025
-
Doanh nghiệp ngành dầu khí: Thận trọng khi xây dựng kịch bản cho giai đoạn mới -
Phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu phức tạp hơn
Lũy kế 11 tháng, thép xây dựng Hòa Phát đã đạt 1.580.000 tấn, hoàn thành 95% kế hoạch năm. Với năng lực sản xuất và bán hàng hiện tại, Hòa Phát dự kiến sẽ đạt trên 1,7 triệu tấn cho năm 2016, cao hơn 10% so với kế hoạch đề ra từ đầu năm.
Sau 15 năm phát triển, thép xây dựng Hòa Phát đã trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường, sản lượng tăng trưởng vượt bậc, liên tiếp lập các dấu mốc quan trọng. Mức tăng trưởng sản lượng ấn tượng nhất nằm trong giai đoạn 2005-2016. Cụ thể, trong khi sản lượng bán hàng năm 2005 chỉ đạt 122.000 tấn thì năm 2014 đã tăng lên hơn 1 triệu tấn. Dự kiến con số năm 2016 sẽ là 1,7 triệu tấn, tăng 14 lần so với năm 2005.
Thép Hòa Phát đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới như JISG3505, JIS3112 (Nhật Bản), BS4449:1997 (Anh), ASTM (Hoa Kỳ),… Chính vì vậy, sản phẩm của Tập đoàn đã chính thức có được những hợp đồng xuất khẩu thép thanh đầu tiên sang các thị trường khó tính nhất. Trong tháng 11/2016, Hòa Phát đã xuất khẩu 6.300 tấn thép đi thị trường Mỹ, Úc, Canada, Lao và Cam-pu-chia. Lũy kế 11 tháng, tổng lượng hàng xuất khẩu đạt 33.300 tấn. Dự kiến tháng 12, thép Hòa Phát xuất khẩu 17.000 tấn.
Với công nghệ hiện đại, Hòa Phát đã sản xuất thép làm lõi que hàn, thép rút dây đường kính 6mm SAE1008, theo tiêu chuẩn ASTM A510M, góp phần thay thế hàng nhập khẩu.
Theo ông Kiều Chí Công, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, thị trường bất động sản ngày càng tốt lên là những nhân tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh của thép Hòa Phát.

-
Vicem đặt nhiều kỳ vọng tiêu thụ xi măng trong quý III/2025 -
Doanh nghiệp ngành dầu khí: Thận trọng khi xây dựng kịch bản cho giai đoạn mới -
Phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu phức tạp hơn -
Vietravel Airlines có máy bay "của mình"; GELEX lập công ty con; Dabaco vượt kế hoạch lãi cả năm -
Đã giảm thuế gần 50.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2025 -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tỷ lệ "sinh và tử" của doanh nghiệp vẫn rất đáng quan tâm -
Việt Nam áp thuế bột ngọt nhập khẩu thêm 5 năm
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower