-
Tốc độ 5G Viettel dẫn đầu Việt Nam -
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm, ưu tiên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ -
Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam tăng mạnh -
Viettel bắt tay với hàng loạt Big Tech cùng định hình tương lai công nghệ -
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược
| TIN LIÊN QUAN | |
| PC Raspberry Pi 2 giá 35 USD sẽ cài sẵn Windows 10 | |
| iMac màn hình 27 inch Retina 5K giá chỉ 59 triệu đồng | |
| Giá bán máy tính đang ở mức "điên rồ"? | |
Kết thúc năm 2014, thị trường PC Việt Nam đã tiêu thụ 2,13 triệu chiếc, tăng trưởng 2% so với năm 2013, trong đó riêng quý 4/2014, lượng PC tiêu thụ đạt 610.000 chiếc.
![]() |
| PC chịu nhiều sức ép về tiêu thụ do sự xuất hiện dồn dập của Tablet và Smartphone. |
Mặc dù tăng trưởng “ì ạch” ở mức 2%, nhưng Việt Nam đã trở thành thị trường duy nhất tại châu Á có mức tăng trưởng dương đối với các sản phẩm PC, theo kết quả khảo sát của Tập đoàn IDC, chuyên nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông,
Bà Phan Thị Hoàng Yến, Chuyên viên phân tích thị trường PC thuộc IDC Việt Nam cho biết, nhờ những chương trình khuyến mãi của máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1 Bing cùng với sự tăng trưởng chậm nhưng vững chắc của dòng laptop convertible đã tác động tích cực đến sự gia tăng số lượng máy tính phân phối vào 6 tháng cuối năm 2014 nên đã giúp bình ổn thị trường PC tại Việt Nam.
Tuy nhiên, việc thực hiện thường xuyên các chương trình kích cầu, khuyến mãi cho người mua nhằm ngăn sự sụt giảm số lượng PC ở Việt Nam một mặt tạo ra mặt bằng giá mới PC theo chiều hướng rẻ hơn, và mặt trái với các nhà sản xuất là bị sụt giảm lợi nhuận.
IDC cho hay, thị phần PC tại Việt Nam trong năm qua vẫn chứng kiến ngôi vị quán quân của thương hiệu Dell, bất chấp sự xuất hiện của nhiều mẫu PC mới từ Asus, Lenovo và Acer.
Theo sau thị phần của Dell lần lượt là Asus, HP, Acer và Lenovo.
Các nhà sản xuất PC đang kỳ vọng về sự báo lạc quan của kinh tế Việt Nam trong năm 2015, nhờ đó để có thêm sự chuyển động tích cực của thị trường PC.
Thế Hoàng
-
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược -
Viettel nhắm đích thương mại hóa 6G vào năm 2029 -
Động lực tăng trưởng mới trong “cửa sổ cơ hội” công nghệ -
VinaPhone được ghi nhận là "Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á" -
Hệ sinh thái công nghệ Viettel gây ấn tượng mạnh tại MWC Barcelona 2026 -
TS. Phạm Hy Hiếu: Hành trình giải mã tri thức không có giới hạn
-
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu -
Hai điểm quan trọng cần quan tâm khi đầu tư kinh doanh xe du lịch cao cấp -
Affina Việt Nam và Marsh Việt Nam: Số hóa phúc lợi doanh nghiệp

