-
TP.HCM chính thức khai trương Trung tâm Tài chính quốc tế, lộ diện các thành viên sáng lập và thành viên chiến lược -
VPAM cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam -
Kỷ lục kim ngạch mở chu kỳ mới cho thương mại Việt Nam -
TP.HCM chấp thuận kéo dài tiến độ đường 991B nối đến cảng Cái Mép vào cuối năm 2026 -
Đà Nẵng triển khai các nhiệm vụ thành lập Khu thương mại tự do -
Bổ nhiệm ông Mai Minh Việt giữ chức giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, Dự án thành phần 2 - cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Bình, góp phần không nhỏ trong việc giải quyết vấn đề giao thông đối nội khu vực trung tâm tỉnh lỵ để phát triển kinh tế xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh.
Theo đó, UBND tỉnh Quang Bình yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thi tuyển lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Nhật Lệ 3 và thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư Dự án thành phần 2 - cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan cũng tham mưu việc thành lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc; Kế hoạch, dự toán kinh phí và quy chế thi tuyển kiến trúc cầu Nhật Lệ 3, đồng thời tổ chức triển khai các bước tiếp theo đúng quy định của pháp luật.
![]() |
| Cầu Nhật Lệ 2 bắc qua sông Nhật Lệ tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình. |
Được biết, hiện nay đã có 2 cầu bắc qua sông Nhật Lệ là cầu Nhật Lệ 1 hoàn thành năm 2004 và cầu Nhật Lệ 2 – hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2017.
Dự án thành phần 2 - cầu Nhật Lệ 3 bắc qua sông Nhật Lệ thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 với tổng mức đầu tư là 2.200 tỷ đồng. Đây là một trong các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai trong thời gian tới.
Trước đó, trong tháng 3/2020, tại buổi làm việc bàn về việc đầu tư xây dựng cầu Nhật Lệ 3, đồng thời đề xuất lựa chọn hình thức đầu tư hợp lý, đại diện các sở ngành, địa phương và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã thống nhất địa điểm đầu tư xây dựng cầu Nhật Lệ 3 tại địa bàn xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh.
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành Trung ương cũng đã tiến hành lễ khởi động dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 và Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới.
-
TP.HCM chính thức khai trương Trung tâm Tài chính quốc tế, lộ diện các thành viên sáng lập và thành viên chiến lược -
VPAM cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam -
Kỷ lục kim ngạch mở chu kỳ mới cho thương mại Việt Nam -
TP.HCM chấp thuận kéo dài tiến độ đường 991B nối đến cảng Cái Mép vào cuối năm 2026
-
Đà Nẵng triển khai các nhiệm vụ thành lập Khu thương mại tự do -
Bổ nhiệm ông Mai Minh Việt giữ chức giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt -
Đề xuất phát triển Tổ hợp logistics, công nghiệp hàng không tại Cảng hàng không Quảng Trị -
Gia Lai phản hồi về cơ chế mua bán điện trực tiếp tại dự án tái chế vải -
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án cảng Mỹ Thủy -
Nhật Bản đang là đối tác đầu tư, thương mại hàng đầu của Việt Nam -
Đến năm 2030, tăng trưởng bình quân kinh tế tư nhân của Lâm Đồng đạt tối thiểu 11,5%/năm
-
Vietnamobile mời thầu gói thầu Thanh lý thiết bị viễn thông di động công nghệ 2G -
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động

