-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026 -
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
| |
Rạng sáng ngày 21/8, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện xe ô tô tải BKS 34M - 4275 do Nguyễn Danh Quân (SN 1987), trú tại Kim Thành - Hải Dương điều khiển có hơn 200kg thịt bò và 800kg chân gà đông lạnh đều đã quá hạn sử dụng, không giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số thực phẩm “bẩn” được đóng gói trong các thùng xốp la liệt chữ Trung Quốc. Từng tảng thịt bò lớn đã đổi màu cùng với từng lô chân gà đông đá bốc mùi tanh lợm. Số thịt bò “bẩn” thường được “rửa sạch” tại các nhà hàng trong khi đó số chân gà “hết đát” sẽ được phân phối nhỏ lẻ cho các điểm bán chân gà nướng.
Liên quan đến chân gà “bẩn”, truyền thông Trung Quốc cũng vừa công bố một thông tin khiến dư luận bàng hoàng là các cơ quan chức năng tại Trung Quốc vừa phát hiện một lô chân gà có nhãn đề năm sản xuất 1968. Số chân gà này được “phù phép” bằng thuốc tẩy và các hóa chất khác biến chân gà “cổ” thành chân gà tươi.
Trong khi đó, ngay tại Hà Nội, cuối tháng 6/2013, lực lượng chức năng Hà Nội cũng đã đã bắt quả tang Chen Jun Jiang (25 tuổi) quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi kinh doanh chân gà nhập lậu.
Tang vật thu giữ gồm 40 mặt hàng khác nhau trong đó phần lớn là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đáng chú ý, trong số đó có gần 2 tạ chân gà, cổ vịt được ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản.
Rạng sáng ngày 22/8, Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cũng đã bắt giữ hơn 30.000 con gà giống nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Hơn 14.000 con giống gia cầm được phát hiện tại thôn Cái Tăn, xã Cộng Hòa - TP Cẩm Phả được vận chuyển trên xe Ford 16 chỗ ngồi BKS 63B - 001.78 do Nguyễn Văn Quý (SN 1985 0, trú tại thôn Nam - Phú Hải - Hải Hà (Quảng Ninh) điều khiển. Số gà giống còn lại được tập kết ở một bãi đất trống.
Quý khai nhận chở thuê số gà trên cho một người không quen biết từ Móng Cái về khu vực Cái Tăn với giá 2 triệu đồng.
Anh Thế - Dân trí
-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026
-
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho" -
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Không kịp thông xe 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung dịp Tết 2026 -
Huế triển khai Chiến lược phát triển dịch vụ logistics -
[Longform] TP.HCM: Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?


Một lô chân gà "hết đát" bị các cơ quan chức năng bắt giữ.