
-
Từ khóa "Bắc Ninh" vẫn đứng top tìm kiếm sau 4 ngày MV "Bắc Bling" ra mắt
-
Phát triển bền vững nghề muối Bạc Liêu
-
Phụ nữ hiện đại, chẳng ngại yêu bản thân
-
Khai thác “mỏ vàng” âm nhạc
-
Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức tiếp nhận quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp -
Bộ Chính trị quyết định miễn học phí cho học sinh công lập từ tháng 9/2025
TIN LIÊN QUAN | |
Hoa Hậu Diễm Hương có thể tiếp tục bị phạt | |
Hoa hậu Diễm Hương: 'Chia tay là điều không ai muốn' | |
Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn vì thiếu trung thực |
Sau khi nghe Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa ra căn cứ để ban hành công văn 131 (quy chế 87/2008 về tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp ban hành theo quyết định của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL), đại diện Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật khẳng định đã tiến hành rà soát các văn bản pháp luật hiện hành và không thấy có quy định nào để xử lý hành vi của hoa hậu Diễm Hương, cũng như không có bất cứ một cơ sở pháp luật nào để “cấm cửa”, Diễm Hương như vậy.
“Hiện nay Quy chế 87 đã hết hiệu lực và thay thế bằng nghị định khác. Công văn 131 đã gián tiếp cấm cửa mọi hoạt động nghệ thuật của nghệ sỹ, ảnh hưởng đến quyền công dân”, đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật bày tỏ quan điểm.
![]() |
Cục NTBD sẽ thu hồi quyết định cấm diễn đối với Diễm Hương |
Theo ông Lê Minh Tuấn, Phó trưởng Phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật biểu diễn, sau khi dư luận phản ảnh về hành vi thiếu trung thực của hoa hậu Diễm Hương, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã liên lạc nhiều lần nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi trong khi Diễm Hương vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chính vì thế công văn 131 được ban hành chỉ muốn nhắm tới việc “cấm cửa” hoa hậu Diễm Hương biểu diễn trong thời gian chưa liên lạc được với cô này mà thôi.
Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết, hiện Cục NTBD đang có trao đổi với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, xem xét có thu hồi danh hiệu của Diễm Hương hay không.
Trong khi đó, ông Lê Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho rằng công văn 131 chỉ mang tính chất hướng dẫn về chuyên môn nhưng đã chưa đạt chuẩn về mặt câu chữ nên gây ra sự hiểu nhầm.
TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, khẳng định công văn 131 có sai sót và cần phải thu hồi.
Ngày 7/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn 131 gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo yêu cầu tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương (tên thật là Lưu Thị Diễm Hương) tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Đồng thời cơ quan này còn có văn bản thông báo đến các công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi hoa hậu người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) yêu cầu không được cho Diễm Hương tham gia vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Lý do để đưa ra lệnh “cấm cửa” nêu trên, theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, vì hoa hậu Diễm Hương đã “không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật”. Theo cơ quan này, năm 2010, Diễm Hương đạt giải hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt. Năm 2011, Diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng trong bản đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012 cô đã khai không trung thực về tình trạng hôn nhân. Trước lệnh cấm biểu diễn của Cục NTBD, Diễm Hương đã chịu tổn thất không hề nhỏ. Diễm Hương chính thức bị cắt vai diễn trong bộ phim Mỹ nhân Sài thành và phim sẽ phải quay lại từ đầu. Nhân vật chính do Diễm Hương đóng bị thay bởi diễn viên Ngân Khánh. Ngoài ra, các hợp đồng quảng cáo, trình diễn của cô cũng bị cắt vì lệnh cấm. |
Hoa Hậu Diễm Hương có thể tiếp tục bị phạt |
Phạm Lý (GTVT)
-
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng bộ Thành phố -
Từ 1/3, áp dụng mẫu giấy phép lái xe mới do Bộ Công an cấp -
Phụ nữ hiện đại, chẳng ngại yêu bản thân -
Khai thác “mỏ vàng” âm nhạc -
Ngày Động vật hoang dã thế giới 3/3: Những con số báo động -
Thăng hoa cảm xúc cùng liveshow "Dốc Mộng Mơ - Anh Em Kết Đoàn 2" -
Thực hiện miễn học phí cho học sinh từ Mầm non đến hết Trung học Phổ thông công lập từ năm học 2025 - 2026
-
Nền tảng Digi Trading trên App MBBank ra mắt Combo Chứng chỉ quỹ mở: Đa dạng tối ưu lợi nhuận chỉ với một lần chạm
-
Công ty cho thuê hàng dệt may châu Âu Lindström đầu tư vào Việt Nam
-
Khi phụ nữ làm chủ doanh nghiệp - chinh phục từng ước mơ
-
Bluewise Business Hub: Mở ra không gian kết nối và hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp tại Úc
-
Tổ hợp thể thao, giải trí 4,5 tỷ USD của T&T dự kiến vận hành năm 2028
-
VietinBank là nhà tài trợ chính thức của GAMA PreShow The Opening & GAMA Show