Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Thu mua lá khoai lang giá cao, thương lái Trung Quốc định giở trò gì?
- 22/02/2014 08:45
 
4 thương lái Trung Quốc đặt cọc trước 20 triệu đồng, nhờ HTX Rau an toàn Thành Lợi làm điểm tập kết thu mua lá khoai lang non, với giá 10.000 đồng/kg. Thương lái nước ngoài đang gây hỗn độn >Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" khó hiểu  

Thu mua lá khoai lang giá cao, thương lái Trung Quốc định giở trò gì?
Thương lái Trung Quốc lại thu mua lá khoai lang non ồ ạt

Chiều 20/2, ông Lê Văn Trung - Chủ nhiệm hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long, cho biết, mấy ngày qua, một số thương lái người Trung Quốc đến HTX để nhờ đặt vấn đề thu mua lá khoai lang non với số lượng không giới hạn.

Trước đó, ngày 15/2, có 4 người Trung Quốc và một người Việt đi trên xe taxi đến HTX ngỏ ý nhờ làm điểm tập kết thu mua lá khoai lang với giá 10.000 đồng/kg và đưa tiền cọc trước 20 triệu đồng.

Theo đó, mỗi kg lá khoai lang, HTX sẽ được hưởng huê hồng là 1.000 đồng/kg.

“Khi chúng tôi đặt vấn đề, cánh thương lái cho biết họ mua về để chế biến làm thức ăn là chính, và họ cho biết công ty đặt trên TP.HCM. Khi chúng tôi rà soát thì nắm được công ty của nhóm thương lái này không có địa chỉ rõ ràng, nên HTX từ chối tiền cọc”, ông Trung nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hội nông dân huyện Bình Tân cho biết: “Chúng tôi đã nắm thông tin và trước mắt sẽ khuyến cáo bà con nông dân không vì cái lợi trước mắt mà bán lá khoai lang non. Bởi việc bán lá khoai sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng và sản lượng của khoai. Hội sẽ báo cáo thông tin này lên ngành nông nghiệp để kịp thời đưa ra những hệ quả của việc bán lá khoai non”.

Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" khó hiểu
Thương lái Trung Quốc thu mua cả cỏ, nấm độc khiến hàng trăm hộ dân đổ xô vào rừng sâu tìm kiếm, đối mặt biết bao hiểm nguy.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư