-
Quốc hội Việt Nam mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Quốc hội Lào -
Bóc tách bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane -
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường: Biến cam kết Việt Nam - New Zealand thành lợi ích thực tiễn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước
![]() |
| Tàu CMA CGM Marco Polo trọng tải 187,000DWT sức chở gần 17,000TEU cập cảng CMIT hàng tuần |
Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng hải Việt Nam; Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT); hãng tàu MSC Việt Nam về việc cho tàu container trọng tải đến 199.000 DWT giảm tải vào, rời cảng CMIT.
Theo đó, để tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Bộ GTVT đồng ý về chủ trương cho phép thử nghiệm tàu container có trọng tải đến 199.000 DWT (có chiều dài, chiều rộng bằng hoặc nhỏ hơn chiều dài, chiều rộng của tàu container có trọng tải đến 194.000 DWT) giảm tải vào, rời cảng CMIT để làm hàng, thời gian thử nghiệm đến ngày 30/6/2021.
Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép có trách nhiệ mời đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm để kiểm định, đánh giá độ bền và kết cấu công trình để cảng CMIT tiếp nhận tàu container đến 199.000 DWT giảm tải, đảm bảo an toàn công trình bến cảng, báo cáo cấp có thẩm quyền thẩm định theo quy định và báo cáo kết quả thử nghiệm về Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam.
Trên cơ sở kết quả kiểm định cầu cảng của bến cảng CMIT, Cục Hàng hải Việt Nam được giao tổ chức cập nhật và phê duyệt điều chỉnh Phương án đảm bảo an toàn hàng hải cho tàu đến 199.000 DWT giảm tải vào, rời cảng CMIT, đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng hải.
Trước đó, Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép đã đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam cho phép cảng CMIT được đón các tàu 199.000 DWT giảm tải của hãng tàu MSC vào, rời cảng CMIT tạo điều kiện khai thác và đảm bảo tính ổn định của tuyến dịch vụ tàu mẹ đi đến bờ Tây nước Mỹ. CMIT dự kiến đón chuyến tàu đầu tiên vào ngày 2/9/2020.
CMIT hiện là một trong số 20 cảng biển trên thế giới có khả năng làm hàng cho siêu tàu container có trọng tải lên tới 194.000 DWT.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước -
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

