
-
Việt Nam - Timor-Leste tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương
-
Đề nghị Nga ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN liên quan đến Biển Đông
-
300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh của Bộ Tài chính Việt Nam
-
Thủ tướng Chính phủ và những câu hỏi gửi gắm trách nhiệm với doanh nhân trẻ
-
Quảng Trị thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại KCN Quán Ngang -
Hải Phòng: Thúc đẩy quan hệ hợp tác với Singapore
Nguồn tin của Báo Đầu tư cho biết, Văn phòng Chính phủ đã phát thư mời tới lãnh đạo các Bộ Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng cùng hai doanh nghiệp lớn là Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cùng dự họp với Thủ tướng Chính phủ vào ngày 28/9/2022 liên quan đến Quy hoạch Điện VIII.
Theo đó, cuộc họp có liên quan tới việc hoàn thiện nội dung Quy hoạch Điện VIII sau kết luận của Thường trực Chính phủ.
Được biết, trước đó ngày 23/9/2020, Bộ Công thương đã có tờ trình 5709/TTr-BCT về việc phê duyệt Đề án quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới 2050.
Tại Tờ trình này Bộ Công thương kiến nghị phê duyệt Quy hoạch Điện VIII với cơ cấu nguồn điện tới năm 2030 có tổng công suất nguồn điện khoảng 121.495 -146.430 MW (không tính điện mặt trời mái nhà và các nguồn đồng phát).
Trong đó thủy điện chiếm tỷ lệ là 19-77-22,07%; nhiệt điện than chiếm tỷ lệ là 25,18-30,37%; nhiệt điện khí (tính cả nguồn sử dụng LNG) chiếm tỷ lệ 24,49-26,52%; năng lượng tái tạo ngoài thủy điện (điện gió, điệm mặt trời, điện sinh khối…) chiếm tỷ lệ 18,67-23,46%; nhập khẩu điện chiếm tỷ lệ 3,24-3,41%.
Đối với các dự án điện mặt trời đã được quy hoạch, Bộ Công thương cũng đề nghị chophép tiếp tục phát triển các dự án điện mặt trời đã được chấp thuận nhà đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030 với tổng công suất là 2.360,42 MW để tránh rủi ro về mặt pháp lý, tránh xảy ra khiếu kiện và đền bù cho các nhà đầu tư như đã báo cáo chi tiết trong tờ trình.
Đồng thời loại bỏ các dự án điện mặt trời đã được quy hoạch nhưng chưa được chấp thuận nhà đầu tư với tổng công suất 4.136,25 MW ra khỏi Quy hoạch điện VIII trong giai đoạn 2021-2030 và để xem xét trong giai đoạn 2031-2045.

-
Việt Nam - Timor-Leste tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương
-
Đề nghị Nga ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN liên quan đến Biển Đông
-
300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh của Bộ Tài chính Việt Nam
-
Thủ tướng Chính phủ và những câu hỏi gửi gắm trách nhiệm với doanh nhân trẻ
-
Quảng Trị thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại KCN Quán Ngang -
Hải Phòng: Thúc đẩy quan hệ hợp tác với Singapore -
Tìm cách đẩy nhanh tiến độ triển khai Quy hoạch Điện VIII khi đang rất chậm -
Chủ tịch nước và Phu nhân sắp có chuyến công tác tới Hoa Kỳ -
Ông Nguyễn Khắc Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa -
Hà Tĩnh mời thầu dự án Khu đô thị mới tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng -
Đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
-
VPBank Super Sinh lời Premier: Lợi suất hấp dẫn, trải nghiệm mượt mà, rút tiền linh hoạt
-
FPT ký hợp đồng kỷ lục 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
-
Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm
-
E.SUN Bank - Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025