Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Thủ tướng Chính phủ thị sát các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại do bão số 9
Hà Minh - 01/11/2020 12:47
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát vùng bị thiệt hại do bão số 9, thăm, tặng quà và động viên những gia đình, nạn nhân bị thiệt hại do thiên tai tại Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Sáng 1/11, tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trường học, cơ sở chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, đặc biệt là cơn bão số 9.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, bão số 9 đã gây hậu quả vô cùng to lớn cho người dân địa phương. Toàn tỉnh có 13 người bị thương, 325 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hơn 140.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Ngoài ra, có 450 trường học, cơ sở giáo dục, 70 cơ sở y tế, 105 nhà văn hóa thôn, xã bị tốc mái, hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi bị sạt lở…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho ông Trần Văn Đô (ngụ thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) có nhà bị tốc mái hoàn toàn trong cơn bão số 9.
Thủ tướng cũng đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách Cao Văn Phụng (ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) 

Để khắc phục hậu quả bão lũ, chính quyền các cấp trong tỉnh phối hợp với đoàn thể, các đơn vị liên quan đã huy động tổng lực khẩn trương giúp người dân sửa chữa nhà bị tốc mái, hư hỏng, tập trung khôi phục hệ thống lưới điện, hệ thống nước sinh hoạt và thu dọn vệ sinh môi trường…

Tại buổi thị sát, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân tỉnh Quảng Ngãi trong công tác khắc phục hậu quả bão, lũ. Thủ tướng lưu ý các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tập trung tối đa, tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả bão lũ; chăm lo cho những gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và người dân bị hư hỏng nhà cửa do bão lũ gây ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho ông Trần Văn Đô (ngụ thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) có nhà bị tốc mái hoàn toàn trong cơn bão số 9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho ông Trần Văn Đô (ngụ thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) có nhà bị tốc mái hoàn toàn trong cơn bão số 9.

Tại Quảng Nam, Thủ tướng cũng đến thăm và nói chuyện với bà con xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Chia sẻ, chuyển lời thăm hỏi của Đảng, Nhà nước đến bà con, Thủ tướng mong rằng với truyền thống trung dũng kiên cường, bà con sẽ đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường.

Thủ tướng đề nghị huyện Núi thành, xã Tam Quang phát động toàn dân dọn dẹp nhà cửa. Tỉnh, huyện huy động hệ thống chính trị, lực lượng quân đội, công an sớm phục hồi các cơ sở trường học, trạm xá để các cháu trở lại học bình thường sớm nhất, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ sạt lở núi Trà Leng (Quảng Nam) đang được điều trị tại cơ sở Y tế
Thủ tướng thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ sạt lở núi Trà Leng (Quảng Nam) đang được điều trị tại cơ sở Y tế

Tỉnh, xã, huyện bằng mọi nguồn lực có thể để sớm dựng lại nhà cửa cho bà con, không để cảnh màn trời chiếu đất, hỗ trợ an sinh xã hội, tuyệt đối không để người dân nào thiếu đói, khó khăn.

Đồng thời, phải theo dõi sát tình hình cơn bão đang vào Biển Đông để ứng phó kịp thời. Nhân dịp này, Thủ tướng trao quà hỗ trợ cho 30 hộ có nhà sụp đổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm các nạn nhân của vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Động viên bà con yên tâm chữa trị, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam miễn toàn bộ viện phí. Hiện có 9 nạn nhân vụ sạt lở đất ở Nam Trà My đang được điều trị tại bệnh viện.

Thủ tướng ký công điện khẩn trong đêm, chỉ đạo cứu hộ nạn nhân bị sạt lở đất tại Quảng Nam
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư