-
Jordan và Việt Nam đều đang ở những thời có ý nghĩa trong kiến tạo kỷ nguyên mới -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan thăm Việt Nam -
Gia Lai chính thức phê duyệt dự án thành phần còn lại của cao tốc Quy Nhơn- Pleiku -
Việt Nam - Jordan hướng tới nâng tầm quan hệ -
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài
Ngày 1/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định số 2427/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho Thành phố Đà Nẵng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Theo đó, xét đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 cho Thành phố Đà Nẵng để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.
![]() |
| Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trong buổi thị sát mưa lũ tại Thành phố Đà Nẵng. |
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về các nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất, kiến nghị, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
Thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số kinh phí bổ sung nêu trên, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan, bảo đảm đúng mục đích sử dụng, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để thất thoát, tiêu cực.
Đồng thời báo cáo kết quả sử dụng về Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các cơ quan liên quan để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Cũng trong ngày 1/11, Thành phố Đà Nẵng đã thống nhất chi 200 tỷ đồng từ ngân sách Thành phố để hỗ trợ trực tiếp người dân bị thiệt hại và khắc phục các công trình hạ tầng thiết yếu sau mưa lũ lịch sử.
Ngân sách thành phố chi 200 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho người dân bị thiệt hại theo quy định, khắc phục ngay các công trình hạ tầng thiết yếu như giao thông, cấp điện, cấp nước, vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục… để sớm đưa các hoạt động trở lại bình thường.
-
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đặc phái viên Đảng, Nhà nước Cuba -
Quảng Trị bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh -
Điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Thái Nguyên từng bước hoàn thiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử khóa XVI -
Hưng Yên thu ngân sách gần 6.000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2026
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

