Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Thừa Thiên Huế: Công bố Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp
Tâm Đăng - 25/07/2019 08:37
 
Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo Công bố Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi họp báo.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 25-27/7, tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra chuỗi sự kiện về công nghệ thông tin: Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin và công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh; Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử; Hội nghị Giám đốc công nghệ thông tin khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Bên cạnh các sự kiến chính sẽ có các hoạt động khác như: Công bố và trao chứng nhận đơn vị tiêu biểu trong phát triển Chính phủ điện tử năm 2018 của Hội truyền thông số Việt Nam; tọa đàm thách thức và giải pháp phát triển cổng dịch vụ công quốc gia giai đoạn 2015 – 2021.

Họp báo giới thiệu các sự kiện
Họp báo giới thiệu các sự kiện sự kiện Công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin có cơ hội tìm hiểu các địa điểm tiềm năng để đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bên cạnh các hội nghị, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Đoàn công tác giới thiệu các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giới thiệu Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh cho các đơn vị tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết, chuỗi sự kiện công nghệ thông tin được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế dịp này là cơ hội cho Tỉnh trong việc thông tin và trao đổi kinh nghiệm cũng như học tập các mô hình hiệu quả của các tỉnh, thành và của các Quốc gia trên thế giới để thực hiện hiệu quả việc xây dựng Chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh. Nhất là, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin cũng như các giải pháp tăng cường kết nối dịch vụ công trực tuyến đa ngành nghề, cơ chế chia sẻ dữ liệu và giải pháp bảo mật hạ tầng kết nối chính phủ điện tử...

Đề cập đến sự kiện công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế, thể hiện sự quyết tâm về đột phá trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện các mục tiêu phát triển. Qua đây, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng hướng đến mục tiêu tuyên truyền, thu hút toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong tỉnh vào cuộc để áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý xã hội, cải thiện nhanh chóng những tồn tại của xã hội. Đồng thời, thay đổi một cách căn bản tinh thần, thái độ, phong cách quản lý của hệ thống chính quyền cũng như cách thức tương tác giữa chính quyền với người dân.

Thông tin về hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/7, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Vui cho biết, nội dung hội nghị bao gồm 3 hoạt động: Hội nghị chính thức với sự tham gia, trao đổi, thảo luận của các chuyên gia đầu ngành trong nước, ngoài nước về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; Hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp với hơn 60 gian hàng, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu ngành nông nghiệp trong và ngoài tỉnh; tổ chức cho các nhà đầu tư/ doanh nghiệp khảo sát địa điểm các dự án kêu gọi đầu tư...

Hội nghị này là dịp để gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư, các tổ chức; hỗ trợ thúc đẩy hợp tác, giao lưu kết nối giao thương cá nhân, doanh nghiệp, các hợp tác xã nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thừa Thiên Huế khảo sát đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành
Chiều ngày 12/7, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp báo về việc triển khai đánh giá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư