Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 10 năm 2021, 04:23:42
Tiếp tục đưa 130 y bác sĩ từ 4 tỉnh, thành phía Bắc vào hỗ trợ TP.HCM
Anh Minh - 20/08/2021 22:17
 
Chiều nay (20/8), Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển thêm 130 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế từ các tỉnh phía Bắc đến TP HCM chống dịch.
Vietnam Airlines không ngừng duy trì cầu nối hàng không để các lực lượng y tế nhanh chóng đến vùng dịch “chiến đấu” đẩy lùi Covid-19.
Vietnam Airlines không ngừng duy trì cầu nối hàng không để các lực lượng y tế nhanh chóng đến vùng dịch “chiến đấu” đẩy lùi Covid-19.

Đây là các y bác sĩ thuộc các Sở y tế, bệnh viện, đại học ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên và Hà Nam vừa được Bộ Y tế tăng cường cho công tác chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Trong những ngày qua, Vietnam Airlines đã không ngừng chở thêm y bác sĩ đến miền nam tiếp sức chống dịch. Tính đến hết hôm nay, số lượng y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển đã vượt con số 4.500 người.

Nhiều chuyến bay được hãng dành riêng cả tàu bay chỉ để chở lực lượng y tế. Mới đây nhất, hãng đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787-10, máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, để chở hơn 320 y bác sĩ, cán bộ y tế từ 8 bệnh viện và tổ chức y tế vào TP HCM hôm 18/8.

Để lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Vietnam Airlines đã khẩn trương sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn. Đây là nỗ lực rất lớn của Vietnam Airlines trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Hà Nội và TP HCM gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch.

Hỗ trợ vận chuyển y bác sĩ và trang thiết bị y tế đi chống dịch là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Vietnam Airlines hiện nay. Vietnam Airlines không ngừng duy trì cầu nối hàng không để các lực lượng y tế nhanh chóng đến vùng dịch “chiến đấu” đẩy lùi Covid-19. Bên cạnh hỗ trợ vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hãng hàng không Quốc gia còn vận chuyển miễn cước gần 200 tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế như vắc xin, khẩu trang, máy thở…kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.

Vietnam Airlines vận chuyển bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 do Đức trao tặng
Chiều nay, hơn 203 nghìn bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 với tổng khối lượng 4,5 tấn được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí từ Frankfurt (Đức)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư