Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Tiêu điểm thị trường – Bản tin kinh tế, tài chính, xã hội hàng đầu trên VTC1
Như Loan - 29/06/2023 22:10
 
Đối với những khán giả thường xuyên của kênh VTC1 đã quá quen thuộc với “Tiêu điểm thị trường”, bản tin tài chính - kinh tế ­- xã hội trên khung giờ trưa của VTC1.

Đây là một trong số những bản tin kinh tế tiêu dùng được người xem đón nhận “nồng nhiệt” cùng những đánh giá tích cực về giá trị thông tin mang lại.

Tiêu điểm thị trường phát sóng lúc 11h30, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thông tin cung cấp cho người xem được xây dựng với nhiều điểm nhìn khác nhau, thông tin từ Chính phủ, đánh giá của chuyên gia và ý kiến của người dân, mang đến cho khán giả góc nhìn đa chiều về thị trường kinh doanh tại Việt Nam. Do đó, dù có thời lượng chỉ 15 phút mỗi bản tin, nhưng chương trình luôn cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình thị trường đến với người xem.

Ngoài việc cung cấp thông tin chính thống, chất lượng đến khán giả, chương trình cũng là kênh truyền tải thông tin nhanh chóng với lịch phát sóng thường xuyên từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần. Điều này giúp chương trình có thể cập nhật liện tục giá cả, thông báo, sự kiện và xu hướng từ thị trường đến với người xem. Đây được đánh giá là một trong những điểm mạnh của chương trình khi người xem có thể tiếp cận đầy đủ các thông tin thị trường trong ngày trên khung giờ trưa của chương trình.

Thông tin luôn được kiểm chứng và cập nhât nhanh chóng

Vấn đề kiểm duyệt thông tin hiện nay là vô cùng cần thiết khi mạng xã hội dần trở thành một kênh cũng cấp thông tin nhanh chóng và thuận tiện, tuy nhiên các thông tin thường ít được kiểm chứng, bị xuyên tạc, bóp méo tràn lan, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, Tiêu điểm thị trường xuất hiện như một sự “cứu cánh” cho người dân, khi các thông tin được công bố luôn trải qua khâu kiểm duyệt gắt gao mang đến nguồn thông tin chính thống, nhanh chóng và trung thực.

Nội dung chương trình cũng được xây dựng ngắn gọn, chất lượng với kết cấu gồm ba phần chính là Tin tức thị trường; Tiêu điểm thị trường và Mua gì ở đâu. Mỗi phần lại cung cấp những thông tin khác nhau từ cập nhật về giá cả, phân tích, xu hướng thị trường đến thông tin được quan tâm nhất trong ngày và cuối cùng là đề xuất cho người tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ hữu ích. Nội dung được xây dựng thu hút, giúp người xem không bị nhàm chán bởi những thông tin kinh tế, thị trường khô khan.

Được sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiêu điểm thị trường ngày càng làm tốt hơn nữa vai trò của một kênh thông tin, tài chính và xã hội hàng đầu hiện nay. Không chỉ cung cấp thông tin trung thực đến người dân, mà còn là “bữa trưa tinh thần” không thể thiếu đối với khán giả truyền hình trên cả nước.

Tiêu điểm thị trường - Nhịp cầu kinh tế Việt Nam 2023
Chương trình “Tiêu điểm thị trường” với thời lượng 15 phút/chương trình được phát sóng khoảng 11h15 – 11h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư