Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
"Ngắm" toàn cảnh bức tranh kinh tế Việt Nam cùng Tiêu điểm thị trường
Như Loan - 29/06/2023 20:10
 
Tiêu điểm thị trường là bản tin kinh tế, tài chính được phát sóng hàng ngày trên kênh VTC1 vào khung giờ 11h10’ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Chương trình đã được xây dựng là một kênh thông tin thị trường cập nhật thường xuyên và mang đến cho người xem bức tranh toàn cảnh về kinh tế Việt Nam theo từng thời điểm.

Bản tin “Tiêu điểm thị trường”

Giá cả thị trường luôn là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm mỗi bản tin đều mang đến những vấn đề, thông tin quan trọng về các mặt hàng mà người xem quan tâm. Thông tin luôn được cập nhật liên tục và thường xuyên theo từng ngày mang đến thông tin nhanh chóng cho người xem. Chương trình được đầu tư bài bản về hình ảnh, phóng sự, giúp người xem có thể nắm bắt thông tin một cách trực quan nhanh chóng.

Một trong những chủ đề luôn được nhắc đến thường xuyên trong các bản tin là tài chính, ngân hàng, năng lượng và xuất nhập khẩu. Đây là những nhóm ngành quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế và được nhiều người xem đài quan tâm. Các thông tin về biến động thị trường luôn được đi kèm với các phân tích, đánh giá từ các chuyên gia, mang đến cho người xem cái nhìn thực tế về tình hình kinh tế Việt Nam và nhận định các xu hướng phát triển kinh tế trong tương lai gần. Bên cạnh đó, chuyên mục “Mua gì? Ở đâu?” đã trở thành một phần quen thuộc, không thể thiếu của chương trình giúp người xem có thêm nhiều những gợi ý, lựa chọn an toàn về sản phẩm, thực phẩm sử dụng hằng ngày.

Các thông tin về kinh tế thị trường luôn được cập nhật theo ngày

Chương trình được đánh giá là một trong những kênh tốt nhất để truyền tải thông tin đến người xem về các quyết định, chính sách của nhà nước liên quan đến vấn đề kinh tế, thị trường, doanh nghiệp. Cùng với đó là những nhận định của chuyên gia về các tác động từ những chính sách này đến người tiêu dung, thông qua các số liệu, phỏng vấn.

Việc truyền tải bằng hình thức truyền hình giúp phủ sóng rộng rãi các chính sách này đến với người dân. Với sự đa dạng về hình thức truyền tải trên truyền hình như: tin tức, hình ảnh, phóng sự, phỏng vấn mang lại cho” Tiêu điểm thị trường” sự mới mẻ trong cách thể hiện khiến người xem dễn hiểu, dễ nghe và dễ tiếp cận.

Bản tin cũng khai thác thêm nhiều chủ để, thông tin tài chính khác nhau liên quan đến đời sống người dân với đa dạng các lĩnh vực như:  thực phẩm, nông sản, năng lượng, du lịch,... Điều này giúp chương trình trở nên đa dạng về thông tin, thu hút được nhiều đối tượng khan giả khác nhau. Chương trình được sự tham gia đồng hành của Tổng công ty khí Việt Nam – CTCP (PVGAS) đã mang đến nhiều nội dung hấp dẫn giúp Tiêu điểm thị trường dần trở thành một trong những chương trình kinh tế - tài chính hàng đầu trên khung giờ trưa của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Chương trình truyền hình “Tiêu điểm thị trường” chính thức lên sóng VTC1
Chương trình “Tiêu điểm thị trường” với thời lượng 15 phút/chương trình, được phát sóng vào lúc 11h15 – 11h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư