Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2021, 17:50:07
Tìm cơ hội với cổ phiếu ngành thép
 
Ngày mai (7/11), Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Hiệp hội Thép Việt Nam, CTCK Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBankSC) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC phối hợp tổ chức Hội thảo “Ngành Thép Việt Nam - Thăng trầm và triển vọng” tại trụ sở của HOSE.

Cùng với xu thế khó khăn chung của thị trường thép toàn cầu, đặc biệt là trong giai đoạn 2014 - 2015, ngành thép Việt Nam phải đối mặt với áp lực cạnh tranh vô cùng lớn từ các sản phẩm thép nhập khẩu, đặc biệt là thép giá rẻ nhập khẩu tràn lan từ Trung Quốc. Thuế tự vệ tạm thời được Bộ Công thương ban hành đối với sản phẩm phôi thép, thép dài và gần đây nhất là sản phẩm tôn mạ kẽm đã phần nào hỗ trợ các doanh nghiệp thép nội địa lội ngược dòng trong năm 2016.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, khi các hiệp định thương mại tự do (FTAs) Việt Nam ký kết bắt đầu có hiệu lực, đặc biệt là các FTAs với các cường quốc thép như ACFTA với Trung Quốc, FTA Việt Nam – Liên minh kinh tế Á - Âu trong đó có Nga, thời gian bảo hộ bằng thuế tự vệ kết thúc, các doanh nghiệp thép Việt Nam sẽ phải tìm cách tự đứng vững ra sao trên đấu trường cạnh tranh quốc tế minh bạch?

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội sẽ trình bày tổng quan về ngành thép Việt Nam, chia sẻ câu chuyện thăng trầm của ngành thép thế giới nói chung và ngành thép Việt Nam nói riêng trong 3 năm vừa qua. Trên cơ sở thông tin chung về ngành thép, chuyên gia VietinBankSc sẽ đưa ra những phân tích biến động của ngành thép thông qua các dữ liệu tài chính, từ đó đưa ra các nhận định về cổ phiếu doanh nghiệp ngành thép đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư sẽ được đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo CTCP Đầu tư thương mại SMC nhằm tìm kiếm các thông tin cho hoạt động đầu tư.

Diễn biến các cổ phiếu cần quan tâm tuần qua: PVS giảm gần 10% cả tuần
Cùng thị trường liên tiếp đón nhận các phiên giảm điểm, các công ty chứng khoán đã có một tuần nhận định thất bại khi hầu hết các cổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư