-
FPT và tỉnh Điện Biên tiên phong thử nghiệm phát triển kinh tế tầm thấp với UAV -
Nhà mạng Việt Nam tăng tốc 5G, mở đường phát triển 6G -
Hưng Yên lấy ý kiến cho Đề án Khu công nghệ cao gần 500 ha -
Đằng sau hành trình tỷ đô của Viettel ở thị trường nước ngoài -
Ngành công nghiệp UAV Việt Nam: Điểm bắt đầu từ tư duy cân bằng -
XOR: Chuẩn mực điện thoại xa xỉ từ nền tảng Anh Quốc thực thụ
![]() | ||
| Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) |
Đây là vụ rò rỉ dữ liệu mới nhất của Sony, hãng công nghệ-giải trí hiện vẫn đang rất lúng túng sau vụ tấn công mạng lớn nhằm vào mạng máy tính của hãng này cách đây hai tuần.
Dữ liệu hai hòm thư đã được tải lên một trang web chia sẻ dữ liệu, và mạng chia sẽ dữ liệu Bit Torrent cùng đính kèm với một thông điệp từ GOP - Guardians of Peace, nhóm tin tặc tấn công mạng Sony.
"Chúng tôi đã đưa yêu cầu rõ ràng của chúng tôi tới đội ngũ quản lý của Sony, tuy nhiên, họ đã từ chối chấp nhận," nhóm tin tặc cảnh báo, "Chúng tôi đang gửi cho bạn cảnh báo của chúng tôi một lần nữa."
Nhóm tín tặc cũng yêu cầu Sony Pictures Entertainment hủy bỏ việc phát hành bộ phim "The Interview," một bộ phim hài miêu tả một âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
"Hãy dừng ngay việc chiếu bộ phim khủng bố có thể phá vỡ hòa bình khu vực và gây ra chiến tranh!" - nhóm tin tặc kêu gọi trong bức thư.
Các tin tặc cho biết các hộp thư trên thuộc về Steve Mosko, chủ tịch Sony Pictures Television, và Amy Pascal, đồng chủ tịch Sony Pictures Entertainment.
Các dữ liệu hộp thư Microsoft Outlook có dung lượng một vài gigabyte và dường như chứa hàng ngàn tin nhắn, thư điện tử được gửi đến hai vị lãnh đạo Sony trong nhiều tháng.
Theo IDG News Service, một số ít email có nội dung các cuộc thảo luận giữa các giám đốc điều hành công ty, danh sách các tin nhắn điện thoại bao gồm các chi tiết liên lạc cho giám đốc điều hành tại các công ty khác, thông tin kinh doanh, và các tin nhắn cá nhân cho các thành viên trong gia đình.
Việc lộ các tập tin email của lãnh đạo là một đòn giáng mạnh vào Sony Pictures, trong bối cảnh hãng này cũng như Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vẫn đang cố gắng để xác định người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công mạng.
Trước đó, những rò rỉ ban đầu dữ liệu của Sony Pictures là hàng nghìn thông tin mật, tiền lương, hồ sơ sức khỏe của nhân viên và mật khẩu máy tính.
Hiện, phía Sony Pictures chưa đưa ra bình luận về vụ rò rỉ dữ liệu mới nhất trên./.
Việt Đức (Vietnam+)
-
Đằng sau hành trình tỷ đô của Viettel ở thị trường nước ngoài -
Ngành công nghiệp UAV Việt Nam: Điểm bắt đầu từ tư duy cân bằng -
XOR: Chuẩn mực điện thoại xa xỉ từ nền tảng Anh Quốc thực thụ -
Các quy tắc chống lừa đảo trực tuyến -
Việt Nam đặt mục tiêu có 10.000 chuyên gia an ninh mạng chuyên sâu -
"Người hùng" của Viettel mỗi năm thu về 3 tỷ USD từ thị trường nước ngoài -
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ
-
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết -
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam

